นิยาย : ความรักของเป็ด

อ่าน 773
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
3 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 3 พ.ย. 2558 18:19 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ก้าวแรกที่หัดเดิน

เขียนเมื่อ วันที่ 3 พ.ย. 2558 18:53 น.
•»

     ความรักของแต่ละคนมีไม่เหมือนกันเจ็บไม่เหมือนกัน ทรมานไม่เหมือนกัน จบไม่เหมือนกัน 

ร้องไห้มาก น้อย ไม่เท่ากัน มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจ็บกว่า ทรมานกว่า วิ่งตาม ไล่ตาม จุดจบนั้นจะเป็นยังไง

วันเวลาผ่านไป...ใจคนอาจจะเปลี่ยน วันหนึ่งเป็นคนที่ชอบรักการถ่ายภาพชอบถือกล้องอยู่บ่อยๆ ไปไหน เป็ดก็จะเจอวันหนึ่งตลอด ในมหาวิทยาลัย เวลาเห็นโห้ แทบใจจะหลุด สุดแสนจะบรรยายว่าฉันชอบ มาก ใช้เวลาตามหา Facebook แสนนาน สุดท้ายเราก็ได้ Facebook เค้ามาดีใจจ่ะจังหวะนั้น เป็ดน้อยไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น ทักไปอย่างน่าตาเฉย และก็ไม่ได้หวังว่า วันหนึ่งจะตอบเราเลย อย่างน้อยเราทำให้ วันหนึ่งรู้ละ ว่าเราแอบชอบ แอบมอง วันหนึ่งก็ได้ทักเราขึ้นมา หืมๆๆๆ !!! นาทีนั้นตกใจ เขิลมากๆ ยิ้มไม่หุบเลย วันหนึ่งก็คุยๆ จนกลับกลายเราใช้เวลา การดุใจกัน ไปเวลา 3 เดือนเต็ม ใน 3 เดือน เราได้พากันไปกินข้าวมื้อแรก มันคือ เดท นั้นเอง มีเขิล กินไรไม่อร่อย มันแทบจะอิ่มด้วยซ้ำ หลังจากที่เราออกเดทกันโดยไปกินข้าว เราก็ไปเที่ยว ดูหนัง ตามประสาคนจีบกัน อะไรก็ดีไปสะทุกอย่าง อะไรก็มองว่าเค้าดีไป หมด แต่รู้ไหม กว่าจะได้ตกลงคบกัน
เค้าขอเวลาดูใจ แล้วขอวันคบกัน คือ วันที่ 1 เดือน มกราคม ซึ่งมันเป็นวันปีใหม่ ดีใจมาก เราใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ไปไหนด้วยกัน กินข้าว เกือบทุกวัน หลังเลิกเรียน เวลามีปัญหาเค้าช่วยเราทุกทาง ไม่ว่ายังไงเค้าอยู่ข้างเราเสมอ เราใช้เวลาคบกัน รวม 4 ปี แล้วคะ
พอเริ่มปีที่ 4 เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงพายุเริ่มเข้ามา ด้วยการห่างกัน 4 เดือน เค้าต้องไปฝึกงาน ในระหว่างที่จะไปเรามีเวลาอยู่ด้วยกัน 3 วันคะ ไปกินข้าวกันจนคุ้ม ไปไหนมาไหนจนคุ้ม พอถึงเวลาจากกัน มันเหมือนใจจะขาด ช่วงนั้นเริ่มทะเลาะกันเพราะ ความห่าง อาจจะทำให้เรารักกันมากขึ้น แต่ไม่รู้ว่า อะไรจะตามมา บ้าง เราไม่ทันตั้งตัว เค้าเริ่มมีชีวิตที่เปลี่ยน การใช้ชีวิตไม่แคร์ใครแล้วเพราะ สังคมเมือง กรุงเทพ มันวุ่นวาย มีผู้คนมากมายที่ไม่มีความเข้าใจกับเรา เห็นแก่ตัวกันไม่ว่าผู้อื่นจะเดือดร้อนยังไง เค้าไม่เคยช่วยเราเลย พอมีปัญหามาเรื่อยๆ เค้าไม่เคยเห็นอกเห็นใจเราเลย กลับหนีปัญหาไม่มีวันกลับมา เราใช้เวลาคบกัน ตลอดเวลาที่ผ่านมา มันมีค่ามากมาย นับไม่ถ้วน แต่อยู่เค้ามาบอกเลิกในมุมความคิดเค้า เราอาจจะเหี้ยมาก ถึงมากที่สุด ทั้งๆ เรารักเค้ามาก ทำให้ทุกอย่าง ไม่ว่ายังไง เรื่องร้ายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเป็ด ล้วนมีแต่ให้อภัย ให้โอกาสกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงมันจะเจ็บยังไง เป็ดก็ให้เค้าคนนั้นคนเดียว
มีคนบอกว่า ตัดใจเถ๊อะ เลิกเถ๊อะ เราบอกได้คำเดียวเลย ถ้าเราคิดว่าจะหยุดกับคนนี้ นั้นแสดงว่า เรารักเค้าจริงๆ ไม่ว่าจะมีเรื่องร้ายเท่าไหร่ เป็ดรับไหว ยังสู้ต่อ และยังยืนได้ อยากให้ตัวเองเข้ม
แข็มกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่ายังไง เป็ดคนนี้ยังรอ วันหนึ่งนะคะ .....
ปล.รักและคิดถึงคุณ

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...