นิยาย : เจ้าชายนิทรา

อ่าน 1,146
วิจารณ์ 7
แนว:
จำนวน:
3 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 25 ส.ค. 2558 18:50 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

เริ่มเข้าขีดเขียน (25)
เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (3)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. รวมเรื่องแห่งศึกสงคราม ( สั้นมากก )

เขียนเมื่อ วันที่ 25 ส.ค. 2558 21:09 น.
•»

     เมื่อตั้งแต่ 1000 ปีที่แล้ว มีการทำศึกระหว่าง โลกหิมะ กับโลกมนุษย์เพื่อแย่งอาณาเขตกัน แต่ฝ่ายที่เริ่มทำศึกสงครามนั้นคือโลกมนุษย์ ที่เห็นแก่ตัวในความไม่พอเมื่อพวกของโลกหิมะ และโลกมนุษย์ต่างก็นอนตายกันเต็มไปหมด 

     เสียงตุ๊บตั๊บ และเสียงต่างๆ ที่เสียดสีกัน ดังสนั่นหวั่นไหว และคราบสีแดงๆ เต็มพื้นไปหมด ในการทำศึกครั้งแรก ทำให้พวกของโลกมนุษย์และพวกของโลกหิมะยังไม่ค่อยได้เรียนรู้มากมายสักเท่าไหร่ จึงทำให้ทั้ง 2 โลกเกิดความเสียหายอย่างมากเลยทีเดียว ทั้ง 2 โลกสู้กันได้มาประมาณ 2 ปี จากนั้นโลกมนุษย์จึงถอยทัพเมื่อรู้ว่าไม่มีทางชนะแน่ๆ 

     เมื่อตั้งแต่ 250 ปีที่แล้ว ก็มีการทำศึกอีกครั้ง แต่คราวนี้โลกแห่งหิมะไปขอศึกกับโลกมนุษย์อย่างใสสะอาด ไม่โกง และต้องสู้ถึงที่สุด ทั้ง 2 โลกสู้กันอย่างดุเดือด ไม่มีใครยอมใครตามที่สัญญาที่โลกหิมะตกลงไว้ แต่พวกคุณคิดหรอ...ว่าการศึกครั้งนี้จะใสสะอาดจริงๆ...ไม่มีใครสามารถรู้ได้...นอกจากผู้ที่รอดจากศึกครั้งนั้น...แต่มีใครบ้าง ที่จะอายุยาวมาเป็นถึง 200 กว่าปี

     และเมื่อ 100 ปีที่ผ่านมาโลกมนุษย์และโลกหิมะได้จับมือกันเป็นทางการ และทั้ง 2 โลกสัญญากันไว้ว่า ถ้ามีคนผิดสัญญา จะต้องรับคำสาป 1 ข้อจากอีกฝ่ายโดยไม่มีข้อบังคับ! 

     จากนั้นทั้ง 2 โลกก็เป็นมิตรกันตลอดมา จนถึงปัจจุบัน...แต่ปัจจุบันก็เปลี่ยนกันได้นี่...จริงไหมล่ะ? ปัจจุบันเป็นตัวกำหนดอนาคต...แต่ถ้าเราเปลี่ยนปัจจุบันให้เป็นความมืดตลอดไปล่ะ...อนาคตคงไม่ต้องคิดเพราะมันจะมืดไปตลอดกาล คุณคิดว่าคุณจะเลือกแบบความสว่างหรือความมืดดีล่ะ?... 

แต่งจบซะที คิดตั้งนาน =_= ตอนนี้สั้นไปหน่อยน้า~ ( ไม่หน่อยแล้วมั้ง - -;; //สาวน้อยผู้เลอโฉม ) แต่ยังไงก็ช่วยวิจารณ์กันหน่อยยยน้าาา >3< 

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.3
โหวต 8.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 3 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.3 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...