นิยาย : Library Mahou

อ่าน 2,490
วิจารณ์ 24
แนว:
จำนวน:
11 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 13 ก.ย. 2557 10:47 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Galaxy1300
ขีดเขียนหน้าใหม่ (41)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (3)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. Mahou Library

เขียนเมื่อ วันที่ 13 ก.ย. 2557 14:44 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 30 ก.ย. 2557 18:34 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

   เคยได้ยินมั้ยที่ห้องสมุดจัดเป็นสถานที่ๆน่าค้นหา ห้องสมุดนั้นเอาไว้ใช้หาความรู้ต่างๆในเรื่องที่เราไม่รู้แม้กระทั่งใช้หาหนังสือในเรื่องบันเทิงด้วยเหมือนกัน แต่ห้องสมุดแห่งนี้คุณเคยได้ยินเรื่องเล่ามั้ยว่าในประตูบานใดบานหนึ่งของห้องสมุดมีประตูบานหนึ่งได้ถูกปิดตายเอาไว้เมื่อนานมาแล้วและเขาเล่ากันว่าคนที่เปิดประตูบานนี้ได้จะต้องเป็นทายาทของผู้มีพลังวิเศษเท่านั้น! ต่อจากประตูบานนั้นเขาได้เล่ากันอีกว่าหนังสือของห้องสมุดแห่งนี้ตอนกลางวันจะเป็นหนังสือธรรมดา พอตอนกลางคืนหนังสือจะมีพลังเวทย์ซึ่งถูกร่ายเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว ทำให้คนที่อ่านหนังสือเล่มนั้นเข้าไปอยู่ในโลกของหนังสือและจะมีปริศนาที่คอยให้ทายอยู่................................................................................................

 

ถ้าหากแก้ไขปริศนาถูกสามารถออกไปจากหนังสือเล่มนั้นได้และความทรงจำของคนๆนั้นจะหายไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าหากแก้ไขปริศนาไม่ได้คุณก็จะติดอยู่ในหนังสือเล่มนั้นตลอดกาล......................

 

และห้องสมุดแห่งนี้เมื่อนานมาแล้วมีผู้พิทักษ์ทั้งหมด12คนได้เฝ้ารักษาห้องสมุดแห่งนี้เป็นรุ่นๆตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันแต่ยังไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเขาอาศัยอยู่ที่ไหน แต่ในตำราโบราณบอกว่าพวกเขามาจากดินแดนที่ชื่อ"Fairy Land"ซึ่งไม่มีอยู่จริงบนโลกมนุษย์พวกเขาสันนิฐานว่าFairy Land น่าจะมีความหมายโดยนัยแฝงอยู่ ที่หมายถึง ดินแดนแห่งภูติซึ่งไม่มีคำอธิบายใดๆในวิทยาศาสตร์ จนพวกเขาได้ศึกษาใหม่อีกครั้งพบว่ามีเมืองอยู่เมืองหนึ่งที่ชื่อคล้ายกับFairy Land คือ เมืองแฟเรียสแต่พวกเขาก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่เมืองนี้หรือปล่าว ในตำราโบราณกล่าวไว้ว่า "ผู้พิทักษ์แต่ละคนมีพลังที่แตกต่างกันออกไป และมีคนที่จะแย่งพลังของพวกเขา จึงเอาพลังไว้ในเด็กทั้ง12คน"ในตำรากล่าวไว้แค่นั้น พวกเขาจึงสรุปว่า"Fairy Land"น่าจะเป็นดินแดนที่มีเหล่าภูติ นางฟ้าอาศัยอยู่โดยมีผู้พิทักษ์จากโลกมนุษย์มาคอยช่วยเหลือและพวกเขาจะกลับออกไปทางประตูที่ถูกปิดตายของห้องสมุดซึ่งต้องใช้พลังเวทย์เท่านั้นถึงจะเข้าไปได้

พลังของผู้พิทักษ์ที่กล่าวในตำราโบราณมี

Brizzard

Wind(ลม)

Water

Fire(ไฟ)

Earth(ดิน)

Thunder(สายฟ้า)

Light(แสงสว่าง)

Dark(ความมืด)

Healing(รักษา)

Sword(ดาบ)

Six Sense(สัมผัสทั้ง6)

Time(เวลา)

ซึ่งถ้าพลังทั้ง12มารวมตัวกันจะเกิดพลังมหาศาลที่สามารทำลายโลกได้เลย ซึ่งถ้าพวกเขาควบคุมพลังไม่ได้พลังนั้นจะเป็นฝ่ายควบคุมร่างเอง แต่ละพลังมีฤทธิ์เท่ากับพลังในตัวผู้ใช้ ถ้าผูใช้มีพลังน้อยเวทมนตร์ก็จะน้อยไปด้วย ถ้าผู้ใช่มีพลังมากเวทมนตร์ก็จะมากตาม

 

ซึ่งนี้คือตำราที่บันทึกเรื่องราวของพวกเขาในหนังสือ"Knight Fairy"

.

.

.

และห้องสมุดที่พวกเขากล่าวถึงชื่อของห้องสมุดนั้นก็คือ

.

"Memory Library"

 

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.1
โหวต 8.1 /10 คะแนน
จากสมาชิก 3 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.3 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7.7 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.3 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...