นิยาย : เรื่องรักๆ....เด็กหลังห้อง

อ่าน 643
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 22 ส.ค. 2557 22:41 น.
ผู้แต่ง กล้วยทอด
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. บทนำ

เขียนเมื่อ วันที่ 25 ส.ค. 2557 21:51 น.

   พระธาตูเชิงชุมคู่บ้าน   พระตำหนักภูพานคู่เมือง   งามลือเลื่องหนองหาร

แลตระการปราสาทผึ้ง     สวยสุดซึ้งสาวภูไท          ถิ่นมั่นในพุทธรรม

        ที่กล่าวไปข้างต้นนี้ เป็นคำขวัญของจังหวัด "สกลนคร" เป็นจังหวัดที่มีปราสาทผึ้งที่สวยงาม และเป็นจังหวัดที่ "เอ" อาศัยอยู่ เอเป็นประทานนักเรียนของ"โรงเรียนภูไท สกลนคร"  เอเป็นเด็กที่เข้มแข็ง และอยู่บ้านคนเดียวเนื่องจากพ่อและแม่ ของเอ อย่าร้างกัน เมื่อปีก่อน เอก็ต้องอยู่คนเดียวมาโดยตลอด แต่เธอก็ยังมีเพื่อนที่แสนดี ก็คือ "ดี้" สาวน้อยน่ารัก นิสัยดี แต่เอาแต่ใจตัวเองไปหน่อย คอยช่วยเหลือเอ เสมอ และ "พุธ"เพื่่อนชายสุดเกรียนที่สร้างแต่ปัญหา ตลอดเวลา 

       "อื้อออออออออ...."เอพูดขึ้นพร้อมกับบิดขี้เกียจแล้วลุกออกจากเตียง พร้อมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเวลา แล้วเดินเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำอย่างใจเย็น แล้วแต่งตัวให้สุภาพให้เหมาะกับการเปิดเทอมวันแรก และ ให้สมกับเป็นประธานนักเรียน ที่ทุกคนต่างเคารพ(เวอร์เกิน) "เอ....เอ...!!!!!" เสียงผู้หญิงดังมาจากหน้าบ้าน ของเอ เอรีบถือกระเป๋าไปหน้าบ้าน "อ้าว!!! ดี้มาทำไมอ่ะ??" เอพูดด้วยความงงปนตกใจ "ปิดเทอมไม่กี่เดือนแกลืมแล้วรึไงว่าชั้นต้องมารอแกหน้าบ้านทุกวันแค่นี้ทำเป็นลืม" "โทษทีไม่ได้ตั้งใจลืมอ่ะ"เอ พูดตัดบทก่อนจะเดินไปหาดี้ แล้วทั้ง2คนก็เดินออกจาก ซอยบ้านไป แล้วขึ้นรถรับส่งนักเรียนไป หลังจากขึ้นรถรับส่งเสร็จดี้ก็พูดว่า "เอ วันแกก็ต้องขึ้นไปกล่าวต้อนรับเด็กใหม่ ใช่ปะ???" "ใช่" "ปีนี้จะมีผู้ชายหล่อๆไหมน้าา"ดี้พูดพร้อมทำหน้าฟินเนเล่ "พอเลยยัยบ้า ปีก่อนก็คนหนึ่งแล้วนะแกน่ะ อย่าจีบทิ้งจีบขว้างแบบนี้สิ ทำตัวให้สมกับที่เป็นนักเรียนดีเด่นหน่อยได้ไหม" เอพูดขึ้นจนทำให้ดี้ถึงขั้นพูดไม่ออก [เห็นนางเงียบๆกิ๊กเพียบบนะคะ...เห็นนางเงียบๆฟาดเรียบระวังไว้นะ]เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ดี้ดังขึ้นก่อนจะกดรับสาย [เพลงช่างเหมาะกับนิสัย]เอคิดในใจ แล้วดี้ก็คุยโทรศัพท์กับใครก็ไม่รุจนถึงหน้าโรงเรียน แล้วดี้ก็หันมาพูดกับเอ"ปีนี้แจ่มๆทั้งนั้นเลยแก ทั้งน่ารักทั้งเท่ เดี่ยวจัดให้คนหนึ่งนะแก" ดี้พูดก่อนวิ่งไปหาหนุ่มๆนักเรียนใหม่ "ฟะ...ฟาดเรียบจริงๆเว้ย"ก่อนเดินเข้าโรงเรียนแล้วพูดว่า "ถ้ามีแฟนได้ก็ดีสินะ" แล้วก็เดินเข้าโรงเรียนไป.........

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...