นิยาย : The Coven ชุมนุมแม่มด First Season

อ่าน 3,953
วิจารณ์ 6
แนว:
จำนวน:
7 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 4 มี.ค. 2557 22:37 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง LoosDim
ขีดเขียนหน้าใหม่ (47)
เด็กใหม่ (4)
เด็กหัดอ่าน (73)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. OO

เขียนเมื่อ วันที่ 4 มี.ค. 2557 22:53 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 5 เม.ย. 2557 00:52 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

แม่มด,พ่อมด

               แม่มดหรือพ่อมดในเรื่องนี้นอกจากใช้คาถาและเวทมนตร์ต่างๆได้แล้วยังมีความสามารถพิเศษติดตัวมาแต่เกิดคนละอย่างน้อย 1 อย่างหรือมากสุด 5 อย่างด้วยกันในคนๆเดียว แม่มดหรือพ่อมดที่มีความสามารถมากกว่านั้นจะถูกเรียกว่า Powerful witch or wizard และแม่มดหรือพ่อมดที่สามารถใช้ความสามารถทุกอย่างที่ไม่อาจจำกัดได้จะถูกเรียกว่า Supreme ซึ่งใน 100 ปี ต่อ 1 รุ่นของพ่อมดแม่มดทั่วโลกจะมีไม่ถึง 10 คนด้วยซ้ำซึ่ง ในโลกของพ่อมดแม่มดในเรื่องนี้จะมีหลายสาย หลายเผ่าพันธุ์ต่างกันออกไป รวมถึงประเภทของเวทมนตร์

เวเซน

             คือมนุษย์ที่สืบเชื้อสายมาจากอสูรกายทำให้มีหน้าตาทรลักษณ์ โดยที่ร่างจริงจะปรากฏขึ้นเมื่อพวกเขามีอารมณ์โกรธ โมโห จนควบคุมตัวเองไม่ได้ พวกนี้มีพละกำลังเยอะกว่าคนปกติเนื่องจากมีเลือดของอสูรกายอยู่ในร่าง มีมากหลายสายพันธ์ต่างกันออกไปและยังมีราชวงศ์ของเวเซนทั้ง 7 ตระกูล ปกครองและดูแลเวเซนทุกตน

สโตนองซ์

             เป็นเวเซนมีรูปร่างเหมือนหินอัคนีแข็งแรงมาก เวลากลายร่างจะมีพละกำลังเยอะ ถึงขนาดชนกับรถบรรทุกได้สบายๆ

แคสเตอร์

                   คือพวกผู้ใช้เวทย์ที่สืบเชื้อสายโดยตรงจากพ่อมดหรือแม่มดแต่การสืบทอดนั้นไม่ได้บริสุทธิ์ เพราะว่าพ่อมดหรือแม่มดดันไปมีความสัมพันธ์หรือแต่งงานกับพวกมนุษย์ทำให้การผสมผสานเลือดผู้วิเศษผิดเพี้ยนพวกแคสเตอร์จึงเกิดขึ้น พวกเขาจะมีความสามารถพิเศษเพียง 1 อย่าง ไม่เหมือนกับพวกพ่อมดแม่มดส่วนการใช้เวทมนตร์ คาถาต่างๆสามารถใช้ได้เหมือนพ่อมดแม่มดทั่วไปแต่อนุภาพของมนตร์นั้น จะไม่เทียบเท่ากับพ่อมดแม่มด แคสเตอร์จะมีพิธีจันทร์ครอบซึ่งจะทำให้แคสเตอร์ทุกคนเข้าสู่ด้านมืดหรือด้านสว่างพิธีจะเกิดขึ้นเมื่อแคสเตอร์ทุกคนอายุครบ 16 บริบูรณ์ แคสเตอร์ผู้ชายนั้นหลังจากถูกครอบจะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นดำหรือขาว ตราบชั่วชีวิตของพวกเขา แต่แคสเตอร์ผู้หญิงเลือกไม่ได้ เมื่อถูกครอบแล้วจันทราจะเลือกว่านางผู้นั้นจะเป็นดำหรือว่าขาว ซึ่งถ้าเป็นดำแล้วตระกูลเป็นขาวจะถูกผลักไสออกจากตระกูล ตัดขาดญาติมิตร แน่นอนถ้ากลับกัน จากขาวเป็นดำ

วูดู

          คือศาสตร์แห่งไสยศาสตร์ที่ร้ายกาจสายหนึ่งมีต้นกำเนิดมาจาก แอฟริกา เผ่าอวารักและเริ่มมาโด่งดังที่นิวออร์ลีนส์เพราะราชินีแม่มดวูดูที่แข็งแกร่งที่สุด มารี ลาโว เธอเป็น Supreme และเป็นคนที่ทำให้ศาสตร์วูดูโด่งดังทำให้มีคนยำเกรงคนผิวสี วูดูยังเป็นต้นกำเนิดของแม่มดในอเมริกาเริ่มเรื่องมาจากในสมัยทาสและการเหยียดสีผิวในอเมริกา ทาสสาวคนนึงเธอชื่อว่า ทิทูบา เธอมีวิชาไสยเวทย์ของวูดู ด้วยความภักดี ทิทูบาได้ถ่ายทอดให้กับผู้เป็นนายหญิงของเธอแต่หารู้ไม่ว่าความภักดีของเธอนำมาซึ่งจุดจบ เมื่อนายหญิงได้ใช้วิชาที่เรียนมาจัดการฆ่าเธอและดัดแปลงวิชาศาสตร์แห่งวูดูให้เป็นฉบับของตนซึ่งต่อมาได้กลายเป็นต้นกำเนิดแม่มดแห่งซาเลม

แฮคเซ็มบิส

              คือแม่มดพ่อมดที่สืบสายเลือดมาจากพวกอสูรกายทำให้มีร่างทรลักษณ์ น่าเกลียด โดยที่ร่างจะปรากฏขึ้นเมื่อพวกเขามีอารมณ์ โกรธ โมโห จนควบคุมตัวเองไม่ได้ พวกนี้มีพละกำลังเยอะกว่าคนปกติ เนื่องจากมีเลือดของอสูรกายอยู่ในร่างและชอบฆ่าด้วยการกัดคอ ฉีกคอหอย แฮคเซ็มบิส ไม่มีพลังวิเศษใดๆและใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แต่ร่ายคาถาและทำพิธีกรรมได้ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาจะทำส่วนใหญ่มันเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ของต่ำ

แอนโนไดร์

              เป็นสายพันธุ์แฮคเซ็มบิสรุ่นแรก มีพลังแก่กล้ามากที่สุดและสร้างมิติโลกที่เป็นของตนเอาไว้ทำให้ไม่มีใครหาเจอ มีลักษณะเป็นร่างมนุษย์พลังงานสีชมพูอมม่วง จึงสามารถใช้เวทมนตร์สารพัดอย่าง มีพลังจิตสูงแล้วก็แข็งแรง แอนโดไดร์ที่เกิดใหม่จะมีร่างเป็นมนุษย์ใช้พลังจิตได้และเวทมนตร์แต่แค่ครึ่งๆกลางๆ จนเมื่ออายุครบ 18 บริบูรณ์จะต้องทิ้งร่างกายหยาบให้เหลือแต่จิตเป็นกายทิพย์ หลังจากนั้นจะสร้างกายหยาบรูปร่างสวยหล่อแค่ไหนก็ได้และได้รับพลังนั้นมา แอนโนไดร์มีอายุเป็นพันปี มากเท่าๆกับอายุของพวกเทพแต่ถ้าไม่ทิ้งกายหยาบยอมเป็นร่างมนุษย์ก็จะมีอายุไขเท่ากับมนุษย์

White Witch

               หรือว่าแม่มดขาวคือแม่มดอีกสายนึงที่ครองศีลธรรมอยู่กับธรรมชาติ ไม่ใช้พลังกับมนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีความสามารถด้านเวทมนตร์แต่พวกเธอสามารถใช้พลังช่วยเหลือได้ แม่มดขาวจะมีหน้าตาสะสวยผิวขาวผุดผ่องเป็นยองใยจนผิดสังเกต ในช่วงยุคกลางที่เกิดการล่าแม่มดขึ้นมีแม่มดขาวถูกเผาเป็นจำนวนมาก ส่วนนึงมาจากแผนการชั่วร้ายของพวกพ่อมดแม่มดที่จะให้แม่มดขาวรับเคราะห์แทน จากเหตุการณ์ครั้งนั้นจึงทำให้พวกแม่มดขาวออกห่างจากเมือง ความเจริญ ไปอยู่ในป่าเพื่อซ่อนตัวจากทุกสิ่ง ตัดขาดความสัมพันธ์กับมนุษย์ถ้าไม่จำเป็น แม่มดขาวที่มีวิชาแก่กล้านั้นจะถูกเรียกว่า Queen ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้นำแม่มดขาวในถิ่นนั้นๆแต่แม่มดขาวที่มีความสามารถมากล้นจะถูกเรียกว่า Wonder ซึ่งมีศักดิ์เทียบเท่ากับ Supreme

อนิเมจัส

                 คือพวกผู้วิเศษที่สืบเชื้อสายมาจากสัตว์หรือว่าพวกภูตสัตว์กึ่งเทพอะไรประมาณนี้ จึงทำให้พวกเขามีความสามารถแปลงกายเป็นสัตว์ที่เป็นเชื้อสายของพวกเขาได้ ส่วนด้านการใช้เวทมนตร์คาถาก็ปกติใช้ได้ปกติ อนิเมจัสบางคนเก่งกาจมากถึงขนาดกลายร่างเป็นสัตว์ก็พูดภาษามนุษย์ได้ มีพละกำลังเกินตัว ใช้เวทมนตร์ในร่างสัตว์ เป็นต้น แต่อนิเมจัสบางคนเพียงส่วนนึงที่กลายร่างได้อย่างเดียวไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ สืบเนื่องจากการที่อนิเมจัสไปมีความสัมพันธ์กับมนุษย์จึงได้บุตรที่มีความสามารถในการแปลงกายแต่ตายด้านเรื่องเวทมนตร์ พวกเขาจะถูกเรียกในหมู่อนิเมจัสว่า ทรานเจน แต่พวกพ่อมดแม่มด พวกเขาจะเหมารวมว่านี่คือ อนิเมจัส

มนุษย์ครึ่งเทพ Half-Blood 

             เป็นมนุษย์ที่มีพลังเทพและใช้เวทมนตร์ได้ เนื่องจากพ่อหรือแม่มีความสัมพันธุ์ฉันชู้สาวกับพวกเทพทำให้ลูกที่เกิดมาได้รับพลังด้วยหรือในบางกรณีคือเทวดานางฟ้าที่ทำผิดกฎของสวรรค์จึงถูกเบื้องบนสาปลงมา เพื่อทำโทษให้กลายเป็นมนุษย์ครึ่งเทพ

ภูติ

         เผ่าพันธุ์หนึ่งที่เทียบเท่ากับพวกผู้วิเศษหรือบางตนอาจแกร่งกว่ามีพลังอำนาจรองมาจากเทพบนสวรรค์ แต่พวกภูติก็ยังไม่สามารถขึ้นสวรรค์ได้เท่านั้นเองภูติมีมากมายหลายประเภท และมีเวทมนตร์ที่แตกต่าง เป็นของตัวเอง มีทั้งมืดและสว่าง

The Original witch or wizard

                      คือเผ่าพันธุ์ของพ่อมดแม่มดดั้งเดิมยุคแรก จุดเริ่มต้นของผู้วิเศษมีแค่ 50 ตระกูลเท่านั้น ในโลกนี้ที่เป็นดั้งเดิมแต่งตั้งเป็นราชวงศ์ของผู้วิเศษไปแล้ว 30 ราชวงศ์ ส่วนอีก 20 ตระกูลที่เหลือเป็นพวกสาวกซาตาน ใช้มนต์ดำ จุดเริ่มต้นของพวกดั้งเดิม กำเนิดพ่อมดแม่มดคือที่อียิปต์ลามไปถึงอาหรับ ตุรกีและทิเบต ต่อมาก็ได้กำเนิดเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษต่างๆมากมายเริ่มด้วยที่ยุโรปแล้วก็ลามไปถึงอเมริกาใต้ สุดท้ายก็แคนนาดาและอเมริกาเหนือ ด้านเอเชียเริ่มด้วยที่ จีน เนปาลและอินเดียพร้อมกัน ต่อจากนั้นก็ทุกประเทศในเอเชีย ลามจนมาถึงที่ไทย ปัจจุบันมีเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษถึงเศษ 1 ส่วน4 ของประชากรมนุษย์บนโลกแต่พวกดั้งเดิมมีน้อยมากและยังกระจัดกระจายไปทั่วโลก บางตระกูลก็สาบสูญ พวกดั้งเดิมมีพลังเทียบเท่ากับ Powerful witch or wizard ตั้งแต่เยาว์วัยทุกคน เก่งกาจและพวกที่ขึ้นเป็น Supreme จะทำหน้าที่เป็นเหนือหัวของเหล่าผู้วิเศษ พวกดั้งเดิมไม่มีวันแก่ชราทางด้านกายภาพจะหยุดเจริญเติบโตเมื่ออายุครบ 30 บริบูรณ์ทุกคนและจะไม่แก่ไปตลอด เหมือนพวกแวมไพร์แต่ถ้าถูกทำร้ายหรือถูกฆ่าก็ตายได้เหมือนกัน ไม่เป็นอมตะ

ตระกูลไซโคเฟียร์

              เป็นตระกูลพ่อมดแม่มดดั้งเดิม ใน 30 ตระกูลรางวงศ์ ตระกูลไซโคเฟียร์มีพลังอำนาจมากมายถึงขนาดล้างโลกทั้งใบได้ทำให้สายเลือดทุกรุ่นของตระกูลจำต้องแบ่งพลังเป็น 5 ส่วนและค่อยๆคลายออกมาทีและส่วน เพื่อไม่ให้ครองอำนาจมหาศาลตั้งแต่เด็ก เวลาใช้พลังจะปรากฏออร่าพลังงานสีชมพูสว่างจ้าหรือบางทีก็อาจเป็นสีส้มอมแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเวทมนตร์ตระกูลนี้ ตระกูลไซโคเฟียร์ไม่ถูกกับแอนโนไดร์เพราะ 2 สายนี้มีความสามารถคล้ายๆกันจึงเป็นเหมือนแรงดึงดูดแบบขั้วบวกขั้วลบ เมื่อทั้ง 2 เจอกันพลังมหาศาลจะทำให้เกิดแรงระเบิด ทำให้เข้าใกล้กันไม่ได้เลย

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

6.2
โหวต 6.2 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

6.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

3.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...