นิยาย : คฤหาสน์เกมเสี่ยงโชค

อ่าน 936
วิจารณ์ 2
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 19 ต.ค. 2556 00:44 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง อาลีน
เริ่มเข้าขีดเขียน (26)
เด็กหัดเขียน (59)
เด็กหัดอ่าน (27)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. กติกาผี

เขียนเมื่อ วันที่ 19 ต.ค. 2556 02:07 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 19 ต.ค. 2556 17:54 น. โดย เจ้าของบทความ )

     " ฮ้า...เช้านี้อากาศสดใสจังเลย " ฉันเป็นเด็กม.ปลายคนหนึ่งที่รักการอ่านในเรื่องของปริศนามากๆ ฉันอยู่กับเพื่อนกลุ่มหนึ่ง มีสมาชิกอยู่ด้วยกัน 7 คน รวมตัวฉัน ฉันขอแนะนำตัวเลยละกันนะ ฉันชื่อ นารี เพื่อนสาวของฉันคือ แก้ม แก้ว ฟาง เจน และเพื่อนชายของฉันคือ ฟีม ดิว ในวันนี้เรามีนัดที่จะไปไขปริศนาของ คฤหาสน์หลังหนึ่ง ที่ผู้คนต่างหวาดกลัว กับคฤหาสน์หลังนี้มาก

     " นารี นี่ เที่ยงนี้เราไปสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับบ้านหลังนี้กันดีมั้ย และดึกๆเราค่อยไปไขปริศนากัน"

     " จะดีหรอเจนฉันว่ามันน่ากลัวนะ "

     " ใช่แล้วแก้ว ฉันเคยได้ยินนะว่าใครที่จะเข้าไปไขปริศนาในคฤหาสน์หลังนั้นได้นะจะต้องเล่นเกมเพื่อแก้ปมปริศนา และถ้าใครที่แก้ปมไม่ได้นะจะต้องติดอยู่ในคฤหาสน์หลังนั้นเลย "

     " น่ากลัวจังเลยแก้ว แต่แก้มไม่กลัวหรอก พวกเราจะต้องเป็นคนแก้ปมออกมาให้ได้ " - -

 

     ในตอนเที่ยงฉันได้เดินออกไปหาข้อมูลละแวกรอบๆข้างๆคฤหาสน์ ฉันได้ลองสอบถามข้อมูลชาวบ้านแถวนั้น ทุกคนไม่มีใครทราบว่าในคฤหาสน์หลังนั้นมีคนตายกี่คน และตายเพราะอะไร และนั่นเป็นสิ่งที่ฉันจะเข้าไปไขปริศนาเพื่อหาความจริง

 

               ในเวลา 3 ทุ่มฉันและเพื่อได้อีก 6 คนได้นัดเจอกันที่หน้าประตูเข้าคฤหาสน์ บรรยากาสเงียบเหงา วังเวง มีเพียงเสียงหมาหอนเท่านั้น ฉันและเพื่อนเริ่มขนลุกแล้วสิที่จะเข้าไปในบ้านหลังนั้น ทุกคนหันมามองหน้ากันว่าใครจะเดินเข้าไปก่อน " นารีเธอเข้าไปก่อนสิ " " อ่าวเจนทำไมมาเป็นฉันหล่ะ "  เฮ้อสงสัยฉันคงจะต้องเป็นคนที่เข้าคนแรกแล้ว

     แอ๊ด..! ฉันเปิดประตูเข้ามาพร้อมมองเข้ามาในคฤหาสน์ ที่มีสภาพทรุดโทรมมาก ฉันส่องไฟฉายไปทั่วบริเวณพร้อมค่อยๆเดินเข้ามายังคฤหาสน์หลังนี้  ฉันและเพื่อนได้เดินเกาะกลุ่มกันเดินดูรอบๆห้องๆนี้ ทันใดนั้น

     ปั้ง! เสียงประตูปิด.. เพื่อนๆของฉันรีบวิ่งไปที่ประตูและพยายามเปิดแต่กลับเปิดไม่ได้ ฉันคิดว่าหากเราจะออกจากคฤหาสน์นี้เราต้องแก้ปริศนาของคฤหาสน์หลังนี้ให้ได้ ฉันและเพื่อนเลยเดินหาร่องรอยหลักฐานต่างๆ  ฉันเลือบไปเห็นรูปภาพในกรอบที่มีขนาดใหญ่มากอยู่ในห้องโถงนี้ แต่เอ๊..ฉันก็รู้สึกแปลงใจทำไมรูปภาพอื่นๆมันผุพังไปบ้างแล้วแต่ทำไมรูปของผู้หญิงคนนี้ถึงยังได้ดูคงสภาพเช่นเคย ฉันจ้องมองดูอยู่ครู่หนึ่ง จนฉันรู้สึกว่ามีใครมายืนอยู่ข้างหลังฉัน ฉันตัดสินใจหันควับไป แต่ฉันก็ไม่เห็นใครเลย

     ผิ้ว...ผิ้ว...อยู่ๆก็มีลมมาจากไหนไม่รู้ ทั้งๆที่ไม่มีหน้าต่างเลยสักบาน ทุกคนตกใจมากจึงวิ่งกลับไปที่ประตูและทุบประตูเพื่อที่จะออกไป  ฉันจ้องมองที่รูปเดิมปรากฏว่ารูปนั้นกลายเป็นรูปหญิงที่มีสีหน้าเศร้าโศก พวกฉันตกใจจน ลนลานไปทั้งตัว ทันใดนั้นได้มีกล่องใบหนึ่งตกลงมาอยู่ที่ตรงหน้าพวกเรา ปั๊ง.. พวกฉันตกใจมา ลมก็ยังคงพัดอยู่เหมือนเดิม

     นี่มันกล่องอะไรกันนะ ด้วยความที่ฉันสงสัยฉันจึงตัดสินใจเดินเข้าไปเปิดมัน ทั้งๆที่ในใจของฉันมันไม่กล้าที่จะจับต้องมัน ฉันเปิดกล่องลึกลับออกมา ฮ่ะ! ฉันตกใจพร้อมหยิบของในกล่องออกมา นั่นก็คือ เกมบันไดงูหนิ 

     " นารีมันอาจจะดูเหมือนบันไดงูนะแต่ฉันว่ามันแปลกๆอ่ะ "

     " นี่พวกเรามาดูสินี่มันเป็นเกมบันไดงูแต่เป็นแผนที่ของคฤหาสน์นี้นี่หน่า "

      ในตอนนั้นฉันแปลกใจกับเกมๆนี้มากฉันคิดว่าเราจะต้องเล่นเกมในการแก้ปริศนานี้แน่นอน

     " นารีเจนไม่เล่นแน่ๆใครจะเล่นก็เล่นไปเถอะฉันไม่เอาด้วยหรอก "

     " แต่ถ้าเราไม่เล่นเราอาจจะไม่ได้ออกจากบ้านหลังนี้ก็ได้นะ "

     ฉันและเพื่อนๆตกลงที่จะเล่นหรือไม่เล่นกันไม่นานก็ตัดสินใจที่จะเล่นเพื่อที่เราจะได้แก้ปมและออกจากบ้านลังนี้ด้วย ฉันจึงหยิบกติกาขึ้นมาอ่านให้เพื่อนๆฟัง

     1. ให้ผู้เล่นตกลงกันว่าใครจะเล่นในอันดับที่เท่าไหร่

     2. ทำการทอยลูกเต๋า 1 ครั้งแล้วดูว่าได้เท่าไหร่แล้วให้เดินไปตามจำนวนช่องที่เราได้

     3. หากผู้เล่นไปตกที่ช่องไหนแล้วจะต้องทำการไข้ปริศนาหรือเล่นตามคำสั่งของช่องที่เราไปตกลง

     4. หากใครสามารถเดินไปถึงช่องสุดท้ายได้คนนั้นจะเป็นผู้ไขปริศนาได้    

     >หมายเหตุ หากใครทำตามข้อกำหนดของแต่ละช่องไม่สำเร็จจะไม่สามารถเดินต่อไปได้<

     ฉันและเพื่อนๆทุกคนได้เรียนรู้กติกาแล้วและได้เริ่มตกลงอันดับในการเล่น ทุกคนต่างได้กังวลกับข้อกำหนดที่ตัวเองจะไปลงช่องต่างๆ รวมถึงฉันด้วย แต่ฉันและเพื่อนๆจะได้ข้อกำหนดอะไรกันแน่นะ ฉันเริ่มกลัวแล้วสิ

   

 

 

>>> ขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคร้า แนวนี้เพิ่งแต่งครั้งแรกอาจจะยังไม่น่ากลัวเท่าไหร่แต่ตอนหน้าจะพยายามทำให้น่ากลัวนะคร้า  <<<

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9
โหวต 9 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...