นิยาย : สาวจอมเวทย์นาโนฮะ ตอน คดีทำลายล้างจักรวาล

อ่าน 1,237
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 22 ส.ค. 2556 20:14 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง bloodyrose
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. งานเลี้ยงน้ำชา(Tea Party)

เขียนเมื่อ วันที่ 22 ส.ค. 2556 23:10 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 25 ส.ค. 2556 00:08 น. โดย เจ้าของบทความ )

สวัสดีค่ะฉันชื่อทาคามาจิ นาโนฮะหลังจากที่ฉันจัดการกับองค์กรEvil Death Salamaderได้แล้วฉันก็กลายเป็นคนดังของอวกาศเลยวันนี้จดหมายแปลกๆส่งมาที่บ้านของฉันฉันเปิดดูมันก็เรืองแสงและก็มีรูปคนครึ่งสิงโตโผล่ออกมาในจดหมายเขาพูดว่าสวัสดีครับคุณทาคามจิกระผมชื่อDr. Professor Lionผมขอเชิญคุณไปงานเลี้ยงน้ำชาตอนสิบเอ็ดโมงตรงนะครับจะพาเพื่อนมาด้วยก็ได้นะครับแล้วเจอกันนะครับพอวันรุ่งขึ้นฉันไปชวนเฟท เทสรอสซ่ากับยาวามิ ฮายาเตะกับคุโด้ ชินอิจิกับโมริ รันกับซึซึกิ โซโนโกะทุกคนก็ดีใจที่จะได้ไปงานเลี้ยงน้ำชาพวกเราไปพบRedก่อนเพื่อจะไปงานเลี้ยงเพราะว่าRedก็ได้จดหมายบัตรเชิญงานเลี้ยงน้ำชาเหมือนกันพอพวกเราไปถึงพวกเขาก็ต้อนรับพวกเราอย่างดีพวกเราเจอคนดังมากมายจากอวกาศทั้งหมดแต่ว่าโซโนโกะจังก็เลือดกำเดาไหลทุกทีเลยที่เจอผู้ชายเจ้าของงานเลี้ยงน้ำชาหรือDr.Professor Lionก็มีคำถามมาให้แขกในงานช่วยกันตอบเขาให้คนรับใช้หรือMaidช่วยกันแจกใบคำถามคำถามก็คือ?

1.โอยามะดะ ชิคาริ  กรุ๊ปเลือด A เกิดเดือนตุลาคม ปีโชวะที่ 31 งานอดิเรกคือเที่ยวบ่อน้ำแร่

2.โชราโทบิ ซาสึเกะ กรุ๊ปเลือด B เกิดเดือนพฤษภาคม ปีโชวะที่ 32 งานอดิเรกคือเล่นเครื่องร่อน

3.โคโคโฮริ ฟุตาสึ กรุ๊ปเลือด O เกิดเดือนมกราคม ปีโชวะที่ 33 งานอดิเรกคือเดินเล่น

จงหาคำปริศนาซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งสามเป็นหรือมีร่วมกันเป็นอักษร 5 ตัว 

แขกทุกคนในงานเลี้ยงน้ำชาทำหน้างงงเป็นไก่ตาแตกไปเลยละค่ะพวกเราก็ไม่เข้าใจกับคำถามเลยรันจังถามชินอิจิคุงว่าชินอิจิรู้ไหมชินอิจิคุงบอกว่าคำถามง่ายๆแม้แต่เด็กอนุบาลยังตอบได้เลยชินอิจิพูดว่าDr. Professor Lionผมขอตอบคำถามนี้ครับDr. Professor Lionเชิญเลยครับคุณยอดนักสืบชินอิจิพูดว่าทุกท่านคงจะกำลังคิดว่าคำถามที่Dr. Professor Lionให้มานั้นยากใช่ไหมละครับแต่ความจริงแล้วคำถามนี้นะแม้แต่เด็กก็ยังตอบได้เลยคำตอบของมันก็คือ โมโมทาโร่ ไงละครับแขกทุกท่านต่างกันก็หัวเราะและงงไปตามๆกันชินอิจิบอกว่าDr. Professor Lionขอกระดานดำวาดเขียนด้วยครับเขาก็สั่งให้Maidไปเอามาให้แล้วชินอิจิก็เขียนบนกระดานว่า

เหตุผล:จากปีเกิดชองทั้ง 3 คน

1.โอยามาดะ ชิคาริ เกิดปีโชวะที่ 31 ตรงกับปีวอก(ลิง)

2.โชราโทบิ ซาสึเกะ เกิดปีโชวะที่ 32 ตรงกับปีระกา(ไก่)

3.โคโคโฮริ ฟุตาสึ เกิดปีโชวะที่ 33 ตรงกับปีจอ(สุนัข)

แขกทุกท่านในงานเลี้ยงปรมมือให้กับชินอิจิคุงที่ตอบคำถามได้และDr. Professor Lionบอกกับพวกเราว่ากระผมจะให้รางวัลเป็นกรณีพิเศษจะให้เยี่ยมชมแกลลอรี่ส่วนตัวพวกเราเข้าไปดูภาพทุกภาพสวยงามแต่ฉันรู้สึกสนภาพหนึ่งมันเป็นตึกสีทองที่สง่าวามมากเลยฉันถามเขาว่าตึกนี้ชื่ออะไรค่ะเขาตอบว่าตึกนี้มีชื่อว่าGolden Galaxy MallครับและRedก็บอกกํบฉันว่ามันเป็นห้างสรรพสินค้าที่ทำจากทองคำทั้งตึกเลยนะตรับคุณหนูฉันพูดว่าแล้วห้างแห่งนี้อยู่ใกล้เราไหมและRedก็ตอบว่าใกล้ครับและยังกับดาวเคราะห์กันถึงห้าดวงเลยนะครับ เช่น 1.Car Planet 2.D.A World 3.Fortress Planet และก็รวมRainbow Aqua PlanetกับEarthหรือดาวโลกก็ครบแล้วละครับรันกับชินอิจิอีกภาพหนึ่งRedกับฉันดูรูปภาพนั้นฉันก็รูปสึกสนใจเหมือนกันDr. Professor Lionก็บอกว่าทุกคนกำลังสนใจภาพนี้สินะครับมันคือสะพานข้ามทางช้างเผือกเป็นผลงานเอกของผมและเขาก็พูดอะไรแปลกๆออกมาด้วยว่าสมัยหนุ่มๆผมยังฝีมือยังอ่อนหัดอย่าไปสนใจมันเลยนะครับ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

3.8
โหวต 3.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

4 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

4 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

3.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...