น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

นิยาย : First Love เธอคือรักแรกของผม

อ่าน 1,026
วิจารณ์ 2
แนว:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 10 เม.ย. 2556 09:22 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง โมซากิ
เริ่มเข้าขีดเขียน (22)
เด็กใหม่ (4)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เริ่มภารกิจแรก

เขียนเมื่อ วันที่ 10 เม.ย. 2556 09:24 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 10 เม.ย. 2556 18:24 น. โดย เจ้าของบทความ )

           

          “  ตึง....ตึง.....ตึง....” เสียงวิ่งขึ้นบันใดบนอาคารเรียน  ซึ่งทุกคนที่อยู่ชั้น3 ต่างก็คุ้นหูกันดี  และรู้ทันทีว่านั่นคือเสียงวิ่งของผมเอง  ผมมักจะทำอย่างนี้เป็นประจำ แต่เมื่อก่อนนั้นผมไม่ได้เป็นอย่างนี้เลย   ผมไม่ชอบแม้กระทั่งการมาโรงเรียนด้วยซ้ำไป เพราะคิดว่ามันน่าเบื่อ แต่มันเป็นเพราะผมชอบผู้หญิงคนนึงที่อยู่ข้างๆห้อง ผมนั้น  เพิ่งได้รู้ว่าการแอบรักคนคนนึงเป็น อย่างไร  ผมเรียนอยู่ชั้นเดียวกันกับเธอแต่อยู่คนละห้อง  เธอเป็นคนตัวเล็กๆ ผิวขาว ไว้ผมสั้นและผมนั้นชอบที่สุดคือเวลาที่เธอหัวเราะเมื่ออยู่กับเพื่อน  รอยยิ้มของเธอทำให้ผมมีความสุข 

 

            ผมมีชื่อว่าณัฐดนัย  แต่เพื่อนๆชอบเรียกว่า  นัยมากกว่าเพราะทุกคนบอกว่ามันเรียกง่ายดี  ผมเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2   ส่วนเธอนั้นชื่อว่า  ปณิตา เธออยู่ห้อง 1

 

               ผมกับเพื่อนทุกหลังเลิกคราบเรียน 1 คราบ ผมก็หาเรื่องชวนไปซื้อน้ำ หรือไม่ก็เข้าห้องน้ำ เพราะทางลงมันมีอยู่ทางเดียวซึ่งต้องผ่านห้อง ม.5/1  ผมทำอย่างนี้แทบทุกวัน  ถึงแม้ผมจะทำได้แค่เดินผ่านห้องเรียนของเธอ และแอบมองเธออยู่ฝ่ายเดียว แต่นั่นมันก็ทำให้ผมมีความสุขและอยากมาโรงเรียนทุกวัน

 

             “ เฮ้ย เบียร์  พาไปซื้อน้ำทีดิ “ ผมชักชวนเพื่อนสนิทของผมคือเจ้าเบียร์ ผมมักจะชวนเจ้าเบียร์ ไปเป็นเพื่อนทุกวันและวันนี้ก็เช่นกัน

 

             “ อีกหละ  เดี๋ยวก็ชวนไปซื้อน้ำ เดี๋ยวก็ชวนไปเข้าห้องน้ำ ฉันละเบื่อกับนายจริงๆเลย “

และเจ้าเบียร์ มันก็มักจะบ่นทำนองนี้เป็นประจำ แต่เจ้าเบียร์มักจะไปเป็นเพื่อนด้วยเสมอ และเช่นเดิม  ผมก็มักจะมองเธอ ที่กำลังเรียนอยู่ในห้อง  จนเจ้าเบียร์มันเริ่มจะสงสัย

 

            “ เฮ้ยนัย  แกแอบชอบใครอยู่รึเปล่าวะ “ ผมนั้นสะดุ้งกับคำถามนั้น และตอบแก้เขินไปทันที

 

            “บ้า ไม่มี๊ “

ผมก็แก้ตัวไปเพราะกลัวเจ้าเบียร์มันจะเอาไปพูด จนเพื่อนล้อทั้งห้อง

            “ อั่นแหนะ  ทำเสียงสูงเชียว จะบอกเอาไว้ให้อย่างนะ ความลับ  มันไม่มีในโลกหรอก “

 

              และแล้วผมก็ได้มีโอกาสที่จะรู้จักกับเธอ  ในขณะที่ผมกับเพื่อนๆ กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานภายในห้องเรียน  อาจารย์ มาลินี อาจารย์ประจำชั้นเรียนของห้องผม ก็เดินมายังหน้ากระดานที่อยู่หน้าห้อง

             “ ครูอยากจะขอความร่วมมือจากนักเรียนชาย ในห้องเราสัก 3 คน เพื่อร่วมการแสดงละคร ของกลุ่มสาระภาษาไทย กับห้อง 5/1 เพราะผู้ชายในห้องนั้นมีน้อย ใครที่จะแสดงก็เขียนใส่กระดาษที่ครูวางไว้ให้  มีใครที่จะช่วยได้บ้าง ทางกลุ่มสาระมี เกียรติบัตร ให้นักเรียนด้วยนะคะ ใครที่จะแสดงออกมาเลยค่ะ ”

             ผมที่ได้ยิน อย่างนั้นก็แอบยิ้มอยู่ในใจ และหันไปมองเจ้าเบียร์ที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆผม ซึ่งเป็นโต๊ะคู่ที่ผมกับเบียร์นั่งกันหลังห้อง   และเจ้าเบียร์มันก็รู้ทัน

 

               “ เฮ้ยๆๆ เรื่องนี้ขอผ่านนะ เว้ย ฉันไม่ชอบเรื่องการแสดงพวกนี้ “

 ถึงแม้เจ้าเบียร์มันจะไม่ยอมไปแสดงเป็นเพื่อน  ผมก็ตัดสินใจจะไปแสดงด้วยอยู่ดี    จากนั้นก็มีหัวหน้าห้อง ออกไปคนแรก มันชื่อ ภูเดช และคนที่ชอบแสดงความสามารถ อย่างเจ้า ศราวุฒิ ก็ไม่พลาด และจากนั้นผมก็เดินตามไปลงชื่อเป็น คนที่3 เพื่อนทั้งห้องต่างก็ประหลาดใจ  ที่ไม่คิดว่าคนขี้อายอย่างผมนั้น  จะกล้าออกไปแสดงกับเขาด้วย แต่ผมก็แก้ตัวในภายหลังว่า อยากได้เกียรติบัตรซักใบ เท่านั้นเอง 

 

               “ งั้นเธอทั้ง 3 คน พรุ่งนี้ใน คราบที่ 7 ขอให้มาร่วมซ้อมกับ นักเรียนห้อง 1 ในวันพรุ่งนี้ด้วยนะ “

อาจารย์มาลินีบอกกับพวกผม  

 

 

               ตอนต่อไปตอน     คู่แข่งคนสำคัญ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9.7
โหวต 9.7 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

9 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...