นิยาย : แผนลับ กับ คนอัจฉริยะ ( The secret plan )

อ่าน 10,349
วิจารณ์ 5
แนว:
จำนวน:
16 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 10 ม.ค. 2554 18:58 น.
ผู้แต่ง Dint
ขีดเขียนหน้าใหม่ (50)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (3)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เจมส์หนีการจับกุม

เขียนเมื่อ วันที่ 10 ม.ค. 2554 19:24 น.
•»

ณ  สถานีตำรวจเขตพระโขนง

              ที่นั่นกำลังมีการขนย้ายผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด  นับว่าเป็นคดีใหญ่พอควรเลยทีเดียว  โทษของผู้ต้องหาคงหนีไปจากโทษประหารชีวิตไม่ได้  แต่ถ้าผู้พิพากษาอารมณ์ดีระหว่างตัดสิน  ก็อาจเป็นไปได้ว่าจะเหลือเพียงโทษจำคุกตลอดชีวิต  ระหว่างขนย้ายผู้ต้องหา   เจมส์ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา  แต่ไม่มีใครสนใจฟังคำพูดของเขาเลย  ทุกคนสนใจแต่หลักฐานที่พวกเขาพบ  หลักฐานที่อยู่ในรถที่เจมส์กำลังขับ

              “ คุมตัวเจมส์ไปศาลได้แล้ว  ทนายความของรัฐจะช่วยคุณถ้าคุณไม่ผิด แต่หลักฐานทุกอย่างมันบอกว่าคุณพยายาม ขนยาเสพติดออกนอกประเทศ   หลังจากไปศาลที่ต่อไปของนายจะได้ไปคือ เรือนจำที่อยุธยา  ขอบอกว่าที่นั่นคือคุกที่เถื่อนที่สุดในประเทศนี้   แหล่งที่คนชั่วช้าทั้งหลาย  มาประชุมกันโดยมิได้นัดหมาย   ฉันพูดเผื่อว่านายจะไม่เคยได้ยินสรรพคุณมัน”  สารวัตรป๊อปผู้รับผิดชอบคดีของเจมส์พูดกับเขา  น้ำเสียงของป๊อปมันขู่เจมส์ชัดๆ  สีหน้าเจมส์เริ่มเปลี่ยนไป  เขาทั้งโกรธ  ทั้งเครียด  ทั้งเสียใจ  และอีกหลายความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับเขา

              เจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวเจมส์ไปยังรถขนย้ายนักโทษเพื่อไปรับคำตัดสินที่ศาล  มีตำรวจคุมไป 3 คน อยู่หน้ารถ 2 คน และ คุมอยู่ด้านหลัง 1 คน  ระหว่างที่รถขนย้ายนักโทษวิ่งไปได้สักระยะหนึ่ง  เสียงเจมส์ก็ดังขึ้น  มีบางอย่างเกิดขึ้นกับเจมส์  โอ๊ย ๆ ผมไม่ไหวแล้ว”  เสียงเจมส์ดังขึ้น  ตำรวจหนึ่งนายที่นั่งคุมเขาอยู่ด้านหลังก็ได้ยินและได้เห็นสิ่งผิดปรกติเกิดขึ้นกับเจมส์

              เจมส์ล้มลง  ทันใดนั้นเองตำรวจ 1 นายวอร์บอกเพื่อนด้วยวิทยุสื่อสารกับตำรวจ ที่นั่งข้างหน้าของรถขนย้ายว่า   ผู้ต้องหาหมดสติไป   เดี๋ยวผมจะเข้าไปดูเอง   ตำรวจนายนั้นไขกุญแจเข้าไปในขณะที่รถขนย้ายนักโทษยังคงวิ่งต่อไป

              “ เฮ้ เจมส์ นายเป็นไรไป ตื่น สิ  บอกผมมา นายยังโอเคไหม?”  ตำรวจนายนั้นเป็นห่วงผู้ต้องหาราวกับว่าเป็นเพื่อนกันกระนั้นแหละ   ทันใดนั้นเอง   เจมส์คว้าตะปูที่เก็บไว้ตอนก้มผูกเชือกรองเท้าก่อน ขึ้นรถคันนี้  แทงเข้าที่หัวใจของตำรวจนายนั้น  ไม่นานหลังจากนั้น  เสียงวิทยุสื่อสารดัง ขึ้น)

เป็นไงบ้าง เค้าโอเคไหม  เบนส์ ตำรวจด้านหน้าถามเบนส์ ผู้ที่ถูกแทงด้วยตะปูเข้ากลางหัวใจ

โอเค ทุกอย่างโอเค ...”  เจมส์ตอบวิทยุสื่อสารแทนตำรวจนายนั้นที่เขาพึ่งจะตอกตะปูไว้กับหัวใจตำรวจนายนั้น  นั่นเป็นคนแรกในชีวิตของเจมส์ที่ถูกเจมส์ฆ่า   ฉันไม่ยอมติดคุกโดยที่ไม่ได้ทำแน่นอน  ฉันจะตามล่าแก ไม่ว่าแกจะเป็นใคร แต่แกทำให้ฉันต้องฆ่าผู้บริสุทธ์  เจมส์คิดในใจ

              เจมส์ต้องการล่าตัวผู้ใส่ร้ายเขา  เจมส์กระโดดลงจากรถ  และเริ่มออกตามล่าคนที่เหยียบจมูกเขาและทำให้เขาต้องออกทีวีและหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ  พร้อมค่าหัวอีก 1 แสนบาท  ทำให้คนส่วนหนึ่งจำหน้าเขาได้อย่างแม่นยำ  รถขนย้ายนักโทษยังคงวิ่งต่อไป   ไม่มีใครรู้เลยว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8
โหวต 8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...