นิยาย : Drama and Broken Love

อ่าน 2,946
วิจารณ์ 5
แนว:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 16 ธ.ค. 2553 12:42 น.
ผู้แต่ง imppreal
ขีดเขียนชั้นอนุบาล (86)
เด็กใหม่ (8)
เด็กใหม่ (6)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1. หญิงสาวคนหนึ่งกับชายหนุ่มคนหนึ่ง

เขียนเมื่อ วันที่ 16 ธ.ค. 2553 12:42 น.

                “บางคนอาจจะบอกว่า รักคือการจากลา”

 

                      “แนน” เธอคือผู้หญิงตัวคนเดียว ในกรุงเทพเมืองใหญ่ แนนเป็นพนักงานบริษัทขายรถชื่อดังแห่งหนึ่งแถวๆเยาวราช เธอต้องไปกลับที่พักและที่ทำงานเป็นประจำทุกวัน เธอต้องใช้บริการรถแท็กซี่เพราะเธอไม่มีรถเอง พอนานๆเข้าความเหงาก็เข้าครอบคลุมหัวใจ บางวันเธอก็ร้องไห้ แต่ก็ไม่สามารถขจัดความรู้สึกตัวคนเดียวแบบนี้ได้

                                จนวันหนึ่งแนนได้มีโอกาสรู้จักกับ “เมต” เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง เพราะวันนั้นแนนหน้ามืดจนเป็นลม มีเมตนี่แหละที่มาช่วยเธอท่ามกลางไทยมุงทั้งหลาย ทั้งคู่เลยติดต่อกันเป็นประจำ จากนั้นตกลงเป็นแฟนกันในที่สุด

                     จนมาวันหนึ่งแนนได้รับโทรศัพท์จากเมต เขาบอกว่า เขาต้องไปเรียนต่อที่อเมริกา เขาอยากให้แนนไปด้วยแต่ทางบ้านที่ไม่ต้อนรับแนนเป็นลูกสะใภ้อยู่แล้วไม่อนุญาต มันเป็นวันสุดท้ายที่แนนจะได้พบกับเมตอีก เธอไปรอเขาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยความหวังเล็กๆว่าเธอจะพบหน้าชายที่เธอรักเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เขาจะบินไปอมเริกาโดยที่ไม่รู้ว่าเมตจะกลับมาอีกหรือไม่

                               แต่..โชคชะตากลับเล่นตลก

                               ครอบครัวของเมตมาส่งเมตด้วย พวกผู้ใหญ่ขัดขวางไม่ให้แนนพูดคุยกับเมตแม้แต่คำล่ำลา แนนถึงกับน้ำตาร่วง คร่ำครวญถึงความรักที่เธอมีต่อเขาต่อหน้าคนมากมายที่มาใช้บริการสนามปิด แม่ของเมตรู้สึกอาย เธอใช้เงินฟาดหัวแนนในราคาเป็นแสนๆบาท แต่แนนปฎิเสธมัน เธอขอพบเนตกับแม่ของเนต แต่เธอกลับโดนตบหน้าจนทรุดลง พร้อมกับได้รับคำด่าว่าไม่เจียมอีกหลายฉอด แนนกลับขอพบเนตอีก จึงโดนแม่ใจร้ายตบอีกหลายครั้ง

                              เนตเห็นแนนแล้ว เขารีบวิ่งมาช่วยแนนแต่ถูกลูกจ้างของแม่เขารวบตัวไว้เสียก่อน เนตตะโกนเรียกแนนเสียงดัง ผู้คนต่างมองเหตุการณ์นี้ ต่างคนต่างซุบซิบแสดงความคิดเห็น โดยที่ส่วนใหญ่เห็นใจคู่รักคู่นี้

                              ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้บอกลากันสมใจ แนนกอดเนตทั้งน้ำตา ต่างคนต่างบอกลาและให้ของที่ระลึกไว้นึกถึงกัน ทั้งคู่จากลากันในที่สุดและแนนสัญญาว่าจะรอเนตจนกว่าจะกลับมา

                              มือที่จับอยู่ก็หลุดออกจากกัน พร้อมกับน้ำตาของแนนไหลพรากอีกครั้ง เธอมองตามหลังเนตที่เดินลับหายไปจากสายตา ในที่สุดแนนก็ได้มองดูเครื่องบินที่จะพรากคนรักไปจากเธอ บินทะยานขึ้นสู่ฟากฟ้ากว้าง และลับหายไป

                    จากวันนั้นหลายปีแล้ว แนนยังรอเมตอยู่ที่เดิมที่ทั้งคู่เคยนั่งมองท้องฟ้ายามค่ำคืนด้วยกัน แนนยังรอเมตต่อไป..........

            ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

                             ในที่สุด เมตก็กลับมาพร้อมกับลูกๆของเขา ภรรยาฝรั่งสาวสวยชาววอชิงตันดีซี

                             แต่ทว่า~

                              แนนไม่เสียใจที่เมตลืมสัญญา เธอกลับดีใจที่เมตมีความสุข เธอเองก็มีความสุข แนนสัญญากับตัวเองแล้วว่าจะไม่แต่งงานกับใครอีกแล้วในชาตินี้นอกจากเนต ในที่สุด แนนได้ลาเนตเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อบวชชีเข้าในพระพุทธศาสนา โดยที่เมตจะพาภรรยาฝรั่งสาวสวยและลูกๆอีกสามคนไปเยี่ยมแนนเป็นประจำ ..

                      

                          “จบลงด้วยดี แต่ไม่ใช่ที่คาดหวัง”

 

               ดังคำกล่าวที่ว่า

                         “รักที่ดีต้องเชื่อมั่นกันและกัน”

                 “รักที่สร้างสรรค์ควรพอดีพอประมาณ”

                         “รักที่แท้จริง ต้องรักกันตลอดกาล”

                 “รักวันวาน คือรักไม่ใจจริง”

 

คำพูดจากใจ Imppreal

                “คำว่า รักนั้น คือการจากลา คำพูดนี้ถูกต้อง...หรือไม่ อยู่ที่แต่ละคน มนุษย์นั้นมีความต้องการไม่สิ้นสุด มักจะหาอะไรใหม่ๆมาเติมเต็มเสมอ แต่ถ้าถามว่าคนที่จริงใจ จะมีบ้างไหม ผมตอบสบายๆเลยว่า รอบตัวคุณต้องมีแน่ซักคน แต่คุณยังหาไม่เจอแค่นั้น ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่ไม่สมหวังดังใจซักที เมื่อถึงวันนั้นแล้ว คุณจะรู้ว่า คุณไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

                           หรือ คนที่เพิ่งจะอกหักมา ผมอยากให้พวกคุณคิดว่า พวกคุณได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของชีวิต ครั้งนี้มันอาจจะเจ็บปวดจนแทบกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่รับรองครับ มันคือภูมิคุ้มกันที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว สำหรับคุณ เพราะถ้าครั้งต่อไป ผมรับรอง คุณจะทำใจได้อย่างรวดเร็วครับ ดังคำพูดคุ้นๆหูว่า “อกหัก ดีกว่ารักไม่เป็น” มันยังใช้ได้ทุกยุคทุกเสมอเลยทีเดียว

                          สุดท้าย ผมขอให้ทุกคนสมหวังกันนะครับ แต่ถ้าใครอยากมีเพื่อนให้คำปรึกษาละก็ ผมแนะนำครับ คนเพื่อนสนิทของคุณนั่นแหละ ดีที่สุดครับ แล้วเจอกันใหม่นะครับ สำหรับ บทความเรื่องหน้า ลาก่อนครับ”

 

                                                                        Imppreal

 

                                                              

 

 

 

 

         tanapat_off@hotmail.com         ใครมีอะไรที่อยากระบาย บอกผมได้นะครับ ผมยินดีให้คำปรึกษาทุกเรื่องเลย ขอแค่ส่งข้อความมาละกันนะครับ แต่ที่ดีคุณบอกชื่อเล่นมาด้วยนะครับผม  อ๊ะ ลืมไป ผมชื่อ ออฟ ครับ

               อย่าลืมติดตาม วรรณกรรมแฟนตาซีเรื่องAngel Fantasy  ภาค The staff of angel เนื้อเรื่องตอนนี้เข้มข้นแล้วครับ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9
โหวต 9 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

7 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...