นิยาย : ผันให้ไกล ใขว่ให้ถึง

อ่าน 3,813
วิจารณ์ 2
แนว:
จำนวน:
3 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 24 ก.ค. 2553 20:06 น.
ผู้แต่ง sorry619
เริ่มเข้าขีดเขียน (24)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 1. แนะนำ

เขียนเมื่อ วันที่ 24 ก.ค. 2553 20:06 น.
•»

คุณอยากเห็นนักเตะไทยไปโลดแล่นในบอลโลกมั้ย...  อยาก แต่ทำได้มั้ย

แน่นอน คนไทยเราคงอยากเห็นนักเตะทีมชาติไทยไปโลดแล่นในเวทีโลก แต่เรากลับทำไม่ได้ ก็ได้แค่ฝันลมๆแล้งๆไป บอลทีมชาตินับวันสาละวันเตี้ยลงเตี้ยลง  กระแสฟุตบอลไทยลีกนับวันแรงขึ้น แรงขึ้น ไม่แพ้บอลนอกเลย ผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบติดตามบอลไทยอยู่ตลอด แต่นับวัน ความศรัทธาของฟุตบอลไทยนับวันเริ่มเสื่อมถอยเป็นอย่างมาก มีหลายประการครับ ก็เลยอยากจะแต่งเรื่องนี้ขึ้นมา เผื่อว่าเป็นจุดเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ครับ เรื่อง ฝันให้ไกล ใขว่ให้ถึง เป็นแนวคอมเมดี้ที่จะแหวกต่างจากความจริงไปหน่อย อาจจะมีคำหยาบบ้างแต่ไม่รุนแรงมากนัก (ตามประสาโค้ชที่จะต้องด่านักเตะ)5555..แต่เมื่อเป็นจริง เราก็ต้องยอมรับความจริง ความท้าทายไม่มีวันหมดสิ้นในโลก
เมื่อโค้ช "มานะ"โดนไล่ออกจากทีมชาติ เพราะความไม่เข้าใจกันภายในบอร์ดบริหาร แต่อยู่มาวันหนึ่ง "มานะ" กลับมาบ้านเกิดเพื่อลืมความบาดหมางในใจ เขาเตรียมตัวกลับไปเล่นลิเกเพื่อยุติอาชีพโค้ชฟุตบอล มานะลงทุนทำทีมฟุตบอลภายในคณะลิเกขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า ยี่เก เอฟซี แต่มันจะไปถึงฝันได้ใหม
ถ้าเปรียบเทีบยกับนวนิยายเรื่องนี้ ก็เหมือนกับ กิ่งไม้ครับ ถ้าเราเอากิ่งไม้1ท่อนมาหักลองดู มันก็หักอย่างง่ายดาย แต่ถ้าเราเอากิ่งไม่หลายๆท่อนมาหัก มันก็จะไม่หัก นั่นหล่ะครับ ความสามัคคี ความสามัคคีมีหลายรูปแบบครับ ไม่ว่าจะเป็น คาวมสามัคคีในคณะลูกทุ่ง คณะลิเก ตำรวจ ทหาร เพื่อน ทีมฟุตบอล และประเทศชาติ
ผู้เขียนได้ศึกษาและค้นคว้าทั้งการอ่านและแนวฟุตบอลมาระดับหนึ่ง ผู้เขียนมีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจจะดึงหลายสิ่งหลายอย่างในอาจเสี้ยวที่จะเกิดขึ้น บนพื้นฐานของชีวิตจริง สมมุติขึ้นมาบ้างในกรณี ผมไม่แน่นำเรื่องนี้ เอาไปใช้ในทางวิชาการแต่อย่าใด แต่จะพุดคุยอาชีพที่ผู้เขียนเอ่ยถึง
แต่ผมหวังเพียงเล็กน้อยว่า ผู้อ่าน มีความสุข ความอิ่มใจบ้างเมื่ออ่านจบ เพียงเท่านี้ผมก็สุขใจทั้งคนเขียน และผู้อ่าน

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...