นิยาย : ตำนานจ้าวยุทธภพ

อ่าน 13,334
วิจารณ์ 142
แนว:
จำนวน:
7 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 เม.ย. 2553 00:28 น.
ผู้แต่ง อึ้งย้งน้อย
บรรณารักษ์ (394)
เด็กหัดเขียน (33)
เด็กหัดอ่าน (55)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ศึกชิงคัมภีร์จิ่วหลง บทนำ

เขียนเมื่อ วันที่ 6 เม.ย. 2553 00:28 น.
•»

 

[ บทนำ ]  [ บทที่ 1 ]  [บทที่ 2 ]  [ บทที่ 3 ] [ บทที่ 4 ]

 


 

บทนำ

  

    ในวันชุมนุมชาวยุทธ เมื่อ 20 ปีก่อน ในรัชสมัยฮองเต้ซ่งเหรินจง ในปี พ.ศ.1565ซ่างกวานเทียนหลง หรือ เฒ่าทมิฬ ประมุขพรรคเฮยหลง

 

 http://www.keedkean.com

 ได้ ประลองฝีมือ กับ โอหยางเจี้ยนหนิง หรือ นางมารสารพัดพิษ ประมุหญิงพรรคไป๋หมู่ตัน 

 

http://www.keedkean.com

เพื่อความเป็น 1 ในการครอบครอง คัมภีร์จิ่วหลง เป็นสุดยอดคัมภีร์ในตำนาน ผู้ใดได้ครอบครองและสามารถฝึกสำเร็จ จะเป็นผู้ไร้เทียมทาน ทั้งเฒ่าทมิฬและนางมารสารพัดพิษ ได้ประลองกัน แต่ว่าไม่สามารถตัดสินแพ้ชนะได้ ทั้งสองเลยทำข้อตกลงกันว่า เฒ่าทมิฬจะให้นางมารสารพัดพิษได้นำคัมภีร์จิ่วหลงไปครอบครองก่อน เพื่อทำการคัดลอก ในอีก 7 วันให้หลัง ชาวยุทธที่ผ่านการประลองมาแล้วจะมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเป็นสักขีพยานในการส่งมอบคัมภีร์จิ่วหลงให้นางมารสารพัดพิษ ในขณะที่มีการส่งมอบกัน หลิ่วชิง ศิษย์เอกของเฒ่าทมิฬและ หยางอัน ศิษย์เอกของนางมารสารพัดพิษ ซึ่งทั้งสองได้แอบมีความรักให้กันและเป็นศิษย์ของ หนานฟงเทียนเป่า หรือ อสรพิษไฟ ได้ส่งมาเป็นไส้ศึกกับทั้งสองพรรค ได้ร่วมมือกัน ขโมยคัมภีร์จิ่วหลงไปและกลับไปอยู่กับอสรพิษไฟที่พรรค อสรพิษ ทั้งเฒ่าทมิฬและนางมารสารพัดพิษจึงต้องร่วมมือกันเพื่อ ตามหาศิษย์ทรยศทั้งสองและคัมภีร์จิ่วหลง โดยที่ ทั้งเฒ่าทมิฬและนางมารสารพัดพิษไม่รู้ว่า ศิษย์ทรยศทั้งสอง ได้หนีไปอยู่ที่พรรคอสรพิษ เฒ่าทมิฬและนางมารสารพัดพิษได้ให้สัญญากันไว้ว่า หากมีลูกเป็นชายหญิงจะให้แต่งงานกันเพื่อเป็นการสร้างความไว้ใจกันในการร่วมมือกันในการตามหา คัมภีร์จิ่วหลงและศิษย์ทรยศ เมื่อทั้งสองได้รู้ความจริงว่าศิษย์ทรยศได้นำคัมภีร์จิ่วหลงไปมอบให้กับอสรพิษไฟแล้ว อีกทั้ง ศิษย์ทรยศ หลิ่วชิง ได้กลายเป็น มารเด็ดหัว มือขวาของอสรพิษไฟ และหยางอันได้กลายเป็น มารกระชากไส้  

 

 


 

คัมภีร์จิ่วหลง คือ คัมภีร์ 9มังกร (จิ่ว=9 หลง=มังกร) พรรคเฮยหลง คือ พรรค มังกรดำ (เฮย=ดำ หลง=มังกร) พรรคไป๋หมู่ตัน คือพรรคโบตั๋นขาว(ไป๋=ขาว หมู่ตัน=โบตั๋น) รัชสมัย ซ่งเหรินจง = สมัยเดียวกับเปาบุ้นจิ้น

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

4.5
โหวต 4.5 /10 คะแนน
จากสมาชิก 8 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

6.8 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

3.1 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

3.8 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...