นิยาย : มนต์รักสาว Otop

อ่าน 7,105
วิจารณ์ 18
แนว:
จำนวน:
3 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 14 ก.พ. 2553 21:20 น.
ผู้แต่ง nongnan
หัดอ่านหัดเขียน (14)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ตอนที่ 1

เขียนเมื่อ วันที่ 14 ก.พ. 2553 21:20 น.
•»

            ท่ามกลางท้องทุ่งนาที่เขียวขจีเต็มไปด้วยต้นข้าวhttp://www.keedkean.comมองออกไปทางใดก็มีแต่ผืนนา ต้นข้าวกำลังพริ้วไหวไปตามทิศทางที่ลมพัด อากาศเย็นกำลังสบาย มีเสียงหัวเราะสดใสของเด็กหญิงตัวน้อย ๆ  ที่กำลังวิ่งเล่นไล่จับแมลงปอที่บินวนเวียนรอบ ๆ ตัวหนูน้อย ใกล้ ๆ กันนั้นมีลูกสุนัขตัวสีดำขนปุกปุยกำลังวิ่งวนไปมารอบ ๆ ตัวหนูน้อยพร้อมกับส่งเสียงเห่าราวกับเป็นกองเชียร์ให้หนูน้อยจับแมลงปอได้ ทั้งหนูน้อยและเจ้าลูกสุนัขตัวนั้นดูร่าเริงมีความสุขและสนุกสนานกันมาก

             เจ้าลูกสุนัขตัวนี้เป็นพันธุ์ผสมแต่ไม่รู้ว่าผสมระหว่างพันธุ์http://www.keedkean.comอะไรกับพันธุ์อะไร แต่เออันที่จริงควรจะเรียกว่า “พันธุ์(ข้าง)ทาง” มากกว่า เพราะเป็นลูกสุนัขที่หนูน้อยกับตาเจออยู่ริมถนนข้างทางเข้าหมู่บ้าน ในเย็นวันที่ฝนตกหนักมากเมื่อฝนหยุดตก ตาก็รีบขับรถอีแต๋นพาหนูน้อยกลับบ้านหลังจากเสร็จจากการทำนา ระหว่างทางกลับบ้านหนูน้อยเห็นลูกสุนัขตัวหนึ่งนอนขดอยู่ริมถนนข้างทาง ตัวเปียกปอน นอนสั่นเทาด้วยความหนาว หนูน้อยรีบตะโกนบอกให้ตาหยุดรถอีแต๋นคู่ชีพของตา แล้วหนูน้อยก็รีบลงจากรถอีแต๋นวิ่งไปอุ้มลูกสุนัขที่เปียกปอนจากฝนที่เพิ่งหยุดตกความหนาวทำให้ลูกสุนัขสั่นไปทั้งตัว หนูน้อยเอาลูกสุนัขมากอดไว้แนบอกเพื่อให้ความอบอุ่น ตารีบตามมาดูพร้อมกับดุให้หนูน้อยวางลูกสุนัขตัวนั้นเสียแล้วเรียกหนูน้อยให้ขึ้นรถอีแต๋นเพื่อกลับบ้าน แต่หนูน้อยไม่ยอมกับยิ่งกอดลูกสุนัขตัวนั้นไว้แน่นราวกับเป็นของรักของหวงกลัวใครจะมาแย่งไปก็ไม่ปาน พลางพูดอ้อนวอนขอพาลูกสุนัขตัวนั้นไปเลี้ยงไว้ที่บ้านด้วย ตาไม่ยอม หนูน้อยร้องไห้ราวปานจะขาดใจ ตาสงสารหนูน้อย จึงถามว่า “ทำไมหนูจึงอยากเอาลูกสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยงล่ะลูก”  หนูน้อยตอบด้วยน้ำเสียงสะอึกสะอื้นพร้อมทั้งน้ำตาที่ไหลรินอยู่ตลอดเวลาว่า “หนูสงสารมันจ๊ะตา มันคงถูกเจ้าของใจร้ายเอามาทิ้งไว้”  “มันน่าสงสารมาก  น่าสงสารเหมือนหนูเลย”  “หนูก็ถูกพ่อแม่เอามาทิ้งเหมือนกัน” ......  


อาละซิ  ตาจะยอมให้หนูน้อยคนนี้เลี้ยงลูกสุนัขที่น่าสารมั้ย?.... แล้วหนูน้อยคนนี้ล่ะเป็นใครกันนะ?  ติดตามได้ในตอนต่อไปค่ะ.......

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.8
โหวต 8.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...