น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

คุกกี้คามุอิ

ขีดเขียนชั้นมอต้น (113)
เด็กใหม่ (12)
เด็กใหม่ (14)

สมัครเมื่อ8 พ.ย. 2557

Active ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2560 00:58 น.

ชื่อ-นามสกุล sakito cookiekamui (ไม่ได้ใช้ชื่อสกุลจริง)

วันเกิด 19 พ.ค. 2530 (อายุ 28 ปี)

ที่อยู่ ไม่เปิดเผย

bozz_dive_to_blue@hotmail.com

ไม่มี

ไม่มี

แนะนำตัวเอง

ตัดสินใจผิดพลาดมาตั้งแต่มัธยมปีที่สาม ตอนมัธยมต้นถือว่าอยู่ห้องคิงมาตลอด พอมอสาม กลายเป็นที่โหล่ แถมต้องมาแพ้เด็กห้องหลังๆอย่างน่าอาย เมื่อสมองมันเปลี่ยนไป แต่ดันมีความฝัน เมื่อได้ดูสารคดีหมอรักษาแมว จึงวางเป้าเรียนสายวิทย์เพื่อเป็นสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ไม่ได้เป็น ลงนรกในวิทยาศาสตร์ผลการเรียนได้แค่สอง ก็ไม่ต้องไปแข่งมันแล้ว

ตอนจบมอหก ได้เข้าเรียนวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่จันทรเกษมไปสองปี แล้วออกมารามคำแหงปัจจุบัน เคยมีความคิดใหม่ว่า อยากทำงานและเชี่ยวชาญยางรถยนต์มันมีหนทางเป็นพ่อค้า นักธุรกิจ และก็ช่างกล สุดท้ายมีคนให้ล้มเลิกก็เลยไม่ได้คิดอะไรต่อเท่าไหร่ 

ความเป็นนักศึกษาสัตวแพทย์ เคยเป็นแล้วครับ เพราะเทคโนโลยีมหานคร หนองจอกอยู่ใกล้มีนบุรีบ้านผม ผมใช้เงินห้าหมื่นไปสอบตรงแล้วมันฟลุคอะที่สอบติด พอได้เรียนจริง ก็เริ่มใส่ใจน้อยลง จนกระทั่งวันหนึ่ง ที่คณบดีขอให้ออก อาจเป็นเพราะ คะแนนวิชาเคมีได้สามเต็มหกสิบ หรือไม่ก็พฤติกรรมประหลาดระหว่างเรียนเช่น เดินรอบระเบียงเพราะเบื่อๆ ไปจ๊ะเอ๋เพื่อนที่หน้าต่าง เพื่อนๆเขาเลยกลัวผม

สรุปเรียนสัตวแพทย์ได้แค่ครึ่งเทอม

เส้นทางชีวิตไปนิติศาสตร์รามคำแหงหลายปี เข้าศรีปทุมเมื่อ 2555 รีไทล์ ศิลปศาสตร์ 2556 เรียนแล้วไม่อยากเรียนทำให้ออกมา 

สุดท้ายตัวเองเปลี่ยนคณะที่รามคำแหง เรียนมนุษย์ศาสตร์เยอรมัน ไอ้เราก็ไม่ได้เรียนศิลป์ภาษามาโดยตรง ไม่มีเวลาสะสมความรู้เยอรมัน ผลสอบคือ D+ ผ่านแฮะ

และตอนนี้ว่างเรียนไปแล้ว

คิดว่างานเขียนเหมาะกับตัวเองไหม ก็ ไม่รู้สิ ชอบฟังเพลงก็ชอบมาตั้งแต่เด็กจนเป็นอุปสรรคต่อสมอง ก็ไม่ได้เล่นดนตรีให้เก่ง แต่ชอบจำชอบคิด มีทำนองที่ไว้ในหัวเยอะ

งานเขียนนี้ก็เป็นเอกลักษณ์แต่ยังไม่พอใจเพราะ ไม่มีคนวิจารณ์ แรงบันดาลใจทำงานเขียนมี Haruki Murakami และพี่ Dr.pop ผู้มีไฟในการทำงาน 

ความเป็นเอกลักษณ์ที่เรียกได้ว่าคุกกี้คามุอิคือ ทำให้ฮา

นิยายทั้งหมดของเขา

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...