สาระความรู้ : รับทุนเรียนต่อต่างประเทศ ฟรี ๆ เพียงทำ 5 สิ่งนี้ พ

อ่าน 177
วิจารณ์ 1
หมวด:
จำนวน:
1 บท (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 20 ม.ค. 2561 17:10 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง jamerujira
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

บท 1. รับทุนเรียนต่อต่างประเทศ ฟรี ๆ เพียงทำ 5 สิ่งนี้ พ

เขียนเมื่อ วันที่ 20 ม.ค. 2561 17:22 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 20 ม.ค. 2561 17:25 น. โดย เจ้าของบทความ )

รับทุนเรียนต่อต่างประเทศ ฟรี ๆ เพียงทำ 5 สิ่งนี้ พร้อมด้วยคะแนน IELTS

 

การได้เรียนต่อต่างประเทศถือเป็นความใฝ่ฝันของน้อง ๆ หลายคน เพราะถือว่าใบเบิกทางและข้อได้เปรียบต่อการทำงานในหลาย ๆด้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าน้อง ๆ รู้จักการเตรียมตัวและวางแผนที่ดี ทำคะแนนวัดระดับภาษาถึงเกณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น IELTS IDP  และ TOEFL ก็มีสิทธิ์ได้ทุนไปเรียนต่อ แบบ ฟรีๆ ! ได้อย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดไม่ลับ ช่วยให้น้อง ๆ ได้พิชิตทุนเรียนฟรี ต่อต่างประเทศมาฝากกันค่ะ 1.ตั้งเป้าให้ชัด อยากเรียนที่ไหน

 

แน่นอนค่ะ หากคิดจะศึกษาต่อต่างประเทศแล้ว ก็ต้องตั้งเป้าหมายให้ชัด หากเป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย ก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยนั้นอยู่แล้ว แต่สำหรับทุนรัฐบาลของประเทศต่างๆ เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา ทุน 1 อำเภอ 1 ทุน เราสามารถเลือกมหาวิทยาลัยที่จะเรียนเองได้ และคำถามต่อมาคือ เราจะเลือกเรียนมหาวิทยาลัยที่ใช่ที่ไหนดี ? สิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ตัวนี้ให้เราได้ก็คือ RANKING หรือการจัดอันดับค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าน้องๆ อยากเรียนบริหารที่ออสเตรเลีย น้องๆ สามารถค้นหาจากกูเกิ้ลได้ไม่ยาก เช่น “TOP B.B.A. (Management) PROGRAM IN Australia” เพียงเท่านี้ เราก็จะทราบมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจแล้วค่ะ ดังนั้นน้องๆ ควรศึกษาล่วงหน้าว่า สาขาที่เราอยากเรียนนั้นมีที่ใดมีชื่อเสียงและโดดเด่นด้านไหนบ้าง จะได้มีเป้าหมายมากขึ้นว่าเราอยากเรียนต่อในมหาวิทยาลัยไหนนั่นเองค่ะ

 

2.ค้นหาทุนที่ใช่

บอกเลยค่ะในโลกนี้มีทุนเรียนฟรีเยอะมากกกกกก ทั้งทุนยอดฮิตที่คนแย่งกันสมัคร และทุนที่ไม่ค่อยฮิตฮิตที่ไม่มีใครรู้จักแต่ก็แจกจริงให้จริงเหมือนกัน แต่ว่าเราจะหาข้อมูลเหล่านี้ได้ที่ไหนกัน  ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปกับการหาทุน เราได้หาช่องทางการหาทุนมาให้สำหรับน้อง ๆ แล้ว นั่นคือโปรแกรมค้นหาทุนเรียนต่อนอกของเว็บไซต์ Dek-D ค่ะ เท่านี้ก็หาทุนที่ตรงกับมหาลัยที่เราอยากเรียนได้แล้ว (https://www.dek-d.com/studyabroad/scholarship/)

 

1.แอร์โฮสเตส (และ สจ๊วต)
นางฟ้าแสนสวยหัวใจบริการทุกพรมแดน ถือเป็นอาชีพในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะเป็นอาชีพที่ทั้งสวย ดูแพง และยังได้ท่องเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ พบปะเจอผู้คน ใช้ทักษะทางภาษาเจรจา แถมยังต้องมีไหวพริบ มีหัวใจบริการ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีความรับผิดชอบสูง เพราะคุณต้องบริการทุกระดับประทับใจทุกเที่ยวไฟท์ ความสามารถเยอะขนาดนนี้ เงินเดือน 40,000-70,000 บาท ค่า !

 

2.ไกด์นำเที่ยว
รักอิสระ ชอบการพบปะผู้คนใหม่ ๆ รักการท่องเที่ยว ต้องอาชีพนี้เลย ยิ่งเก่งภาษา สื่อสารเก่ง เงินยิ่งดีตาม ยิ่งได้นำทัวร์ในต่างประเทศ ซึ่งรายได้ขึ้นอยู่กับทักษะและความสามารถของแต่ละคน ต่อเดือนก็ตกอยู่ที่ประมาน 15,000 – 60,000 บาท เลยค่ะ !

 

3.เซลล์ประสานงานประเทศ
ชอบการเจรจา รู้วิธีการขาย ก็ต้องงานแบบนี้เลย ซึ่งจะต้องคอยดูแลการขายงานของเซลล์ ประสานงานให้กับเซลล์และลูกค้า ซึ่งถ้าเป็นองค์กรที่อยู่ในต่างประเทศ ก็ต้องใช้ทักษะภาษาในการติดต่อเจรจาและทำเอกสารต่าง ๆ ค่ะ รายได้ต่อเดือนอยู่ที่  22,000 – 35,000 บาท

 

ทั้ง 3 อาชีพนี้ มีเงินเดือนที่สูง และต้องใช้ทักษะทางภาษาที่สูงเช่นกัน เพราะทั้งสามอาชีพนี้ ต้องสอบวัดระดับภาษาด้วย TOEIC กันทั้งสิ้น เป็นการสอบที่เน้นในเรื่องของ Listening กับ Reading โดยมีคะแนนเต็มอยู่ที่ 990 คะแนน บริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ จะเอาขั้นต่ำที่ 700 คะแนน บางที่ 500 คะแนนขึ้นไป การสอบ TOEIC ถือเป็นจุดสำคัญมาก ๆ สำหรับการเข้าทำงาน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้จบหลักสูตรอินเตอร์ หรือ GED   IGCSE   GCSE   IB   ACT   A-Level   O-Level GMAT GRE ISEE AP ESSAY BMAT

 

ดังนั้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และโอกาสให้สามารถทำงานที่เราฝันได้ การเตรียมตัวตั้งใจให้พร้อมสอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งน้อง ๆ ส่วนใหญ่ มักจะสอบ TOEIC ช่วงที่ใกล้จบปี 4 เพราะเตรียมไว้ใช้สมัครงานนั้นเอง แต่น้อง ๆหลายคน อาจจะวุ่นวายกับการทำเรื่องจบ และยังต่อหาเวลาเข้าคอร์ส ก็คงจะวุ่นวายน่าดู

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...