สาระความรู้ : Google Calendar ปรับโฉมใหม่บนเว็บเบราว์เซอร์ พร้อม

อ่าน 370
วิจารณ์ 2
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 20 ต.ค. 2560 09:55 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ajpit
ขีดเขียนชั้นมอต้น (120)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 20 ต.ค. 2560 09:55 น.

Google Calendar บนเว็บเบราวเซอร์ปรับโฉมใหม่ พร้อมใช้งานแล้ววันนี้สำหรับผู้ใช้ G Suite ช่วยให้คุณจัดการตารางเวลาได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำฟีเจอร์ที่น่าสนใจจากแอพบนมือถือ มาใส่ลงบนเว็บเบราวเซอร์ ที่เลย์เอ้าท์ขนาดปรับไปตามขนาดหน้าจออุปกรณ์ของคุณอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆสำหรับองค์กรที่จะช่วยทีมของคุณในการจัดการตารางเวลาและเตรียมการประชุม

สำหรับผู้ใช้ G Suite คุณสามารถใช้งาน Google Calendar โฉมใหม่นี้ได้บนเว็บเบราวเซอร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  • ดูรายละเอียดห้องเมื่อทำการจองห้องประชุมได้ ผู้ใช้ G Suite ที่เป็นแอดมินสามารถใส่รายละเอียดห้องประชุมแต่ละห้องได้ ซึ่งจะช่วยให้พนักงานรู้ว่าห้องที่จะใช้ประชุมอยู่ที่ไหน ขนาดห้องเท่าไหร่ หรือมีอุปกรณ์อะไรเอื้ออำนวยบ้าง

  • เพิ่มการจัดรูปแบบและไฮเปอร์ลิงก์ให้เหมาะกับคำเชิญในปฏิทินของคุณ สามารถลิงก์ไปยังเอกสารที่เกี่ยวข้องอย่าง SpreadsheetsDocs, หรือ Slides และสามารถเปิดเอกสารขึ้นมาได้โดยตรงจากมุมมอง “Event Detail” ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างวาระการประชุมที่มีรายละเอียดมากขึ้นและมั่นใจว่าเอกสารทั้งหมดจะอยู่ในที่เดียวก่อนการประชุมของคุณจะเริ่ม

  • จัดการปฏิทินแบบรายวัน ในมุมมอง “Day” ตอนนี้คุณสามารถดูและจัดการปฏิทินในแต่ละคอลัมน์ที่แยกออกจากกันได้ ซึ่งจะช่วยให้พนักงานที่มีหน้าที่จัดการปฏิทินหลายรายการ เช่น เลขา หรือผู้ช่วยผู้บริหาร ในการจัดการตารางการประชุมในนามของทีมได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ในปฏิทินด้วยเช่นกัน คุณสามารถดูข้อมูลการติดต่อของผู้เข้าร่วมประชุมได้เมื่อคุณเลื่อนเมาส์ไปวางไว้บนคำเชิญในปฏิทิน นอกจากนี้ยังมีวิธีใหม่ในการดูและเรียกคืนรายการที่ถูกลบในกรณีที่คุณลบการประชุมโดยบังเอิญ นอกจากนี้มุมมอง "Day" Week" และ "Month" สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นซึ่งมีความเข้ากันได้ดีขึ้นกับแต่ละหน้าจอ

และนี่ก็คือการเปลี่ยนแปลงใน Google Calendar โฉมใหม่ที่จะช่วยให้ทีมของคุณสามารถจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้งาน G Suite ที่เป็นแอดมินสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ใน Calendar ได้แล้ววันนี้

ที่มา - Google Blog

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ G Suite ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

(ตัวแทน Google ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทร!  02-675-9371
 092-262-6390
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...