สาระความรู้ : เผยเคล็ดลับ! การเติบโตของธุรกิจความงาม

อ่าน 318
วิจารณ์ 4
หมวด:
จำนวน:
1 chapter (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 8 มิ.ย. 2560 16:11 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ajpit
ขีดเขียนชั้นมอต้น (120)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

chapter 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 8 มิ.ย. 2560 16:13 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 8 มิ.ย. 2560 16:16 น. โดย เจ้าของบทความ )

 

     Snail White  คือแบรนด์เครื่องสำอางของไทยที่เติบโตเร็วจนเป็นปรากฏการณ์ทั้งในวงการเครื่องสำอาง ธุรกิจออนไลน์และการสร้างแบรนด์ หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับความสนใจและสะกดทุกสายตาในปี 2558 คงจะเป็นผลิตภัณฑ์ใดไปไม่ได้นอกจาก สเนลไวท์ (SNAILWHITE) ภายใต้แบรนด์ นามุ ไลฟ์ (NAMU LIFE) จนผลิตภัณฑ์ SNAILWHITE ครีมบำรุงผิวหน้าสารสกัดจากเมือกหอยทากเป็นที่รู้จัก คุ้นเคยและยอมรับในวงกว้างและฝากความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้าด้วย “คุณภาพของสินค้า” ที่ดีเยี่ยม สมกับความตั้งใจของผู้บริหารที่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์เปรียบเหมือนตัวแทนถ่ายทอดวิสัยทัศน์ “ความงดงามจากจิตใจคือการใส่ใจทุกรายละเอียด ”แบรนด์นามุไลฟ์ให้ความสำคัญกับการพัฒนามากโดยตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี”

           1-2 ปีที่ผ่านมา ใครผ่านไปผ่านมาตามท้องถนน จะเห็นโฆษณาแบรนด์ SNAILWHITE ที่มีดาราหลากหลายคน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เรียกได้ว่า เป็นแบรนด์ที่ใช้พรีเซ็นเตอร์มากแบรนด์หนึ่ง “สเนลไวท์” นับเป็นเครื่องสำอางที่ประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด โดยในปีแรกมียอดขายอยู่ที่ 90 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 450 ล้านบาทในปีที่ 2 และขยับขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาทในปีที่ 3

           คุณสราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิว  “สเนลไวท์” กล่าวว่าการทำธุรกิจต้องมองตลาดให้ออก และมีวิสัยทัศน์ ตนเองทำธุรกิจแล้วเห็นว่าไม่มีเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่เติบโต และโด่งดังในตลาดโลก ดังนั้นจึงได้ตั้งวิสัยทัศน์ไว้ว่าจะต้องเป็น 1 ใน 3 ของเอเซีย การทำธุรกิจเราต้องมองไปให้ไกล อาจจะ 20-30 ปี แต่นี่จะเป็นเป้าหมายที่จะทำให้เราวางแผนธุรกิจได้เด่นชัด

หาประสบการณ์จากตลาด OEM

            OEM หรือรับจ้างผลิต สิ่งหนึ่งที่เห็นได้จากการเป็น OEM คือได้เห็นการทำการตลาดของลูกค้าแต่ละบริษัท และสามารถนำวิธีการมาประยุกต์ใช้กับเครื่องสำอางแบรนด์ของตนเองได้ นับเป็นทางลัดในการหาประสบการณ์ได้เป็นอย่างดี

สร้างเขี้ยวเล็บด้วยการสร้างแบรนด์

-    Develop คนในองค์กรต้องมีแนวคิดพัฒนาตลอดเวลา

-    Different นอกจากพัฒนาแล้ว ต้องพัฒนาอย่างสร้างสรรค์ และสร้างความแตกต่าง

-    Dynamic เปิดกว้าง พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงกับทุกสถานการณ์ กระตือรือร้นกับสิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา

ที่มา : https://goo.gl/iuiKAt

การจัดการและการมีระบบสนับสนุนที่ดี

            ซึ่งการมีระบบจัดการฐานข้อมูลบริษัทรวมถึงการรับ-ส่ง E-mail และการติดต่อประสานงานภายในองค์ให้รวดเร็ว สามารถทำให้องค์กรก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ดั่งที่ Snail White ใช้ระบบจัดการ Google Apps For Work (G Suite) สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อ ส่งสินค้า จัดเตรียมเอกสารทางบัญชี ข้อมูลพนักงาน การติดต่อกับลูกค้า และยังสามารถใช้งานผ่าน Smart Phone ได้เป็นอย่างดี  ถือเป็นการยกระดับการทำงานภายในองค์กร และมั่นใจได้ว่าการใช้ Google for work นั้นเปรียบเสมือนการมีระบบไอทีระดับโลกของ (Google) มาใช้ในองค์กรตนเองด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม

ศึกษาเพิ่มเติมกับระบบ G Suite ที่…

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE

      

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...