สาระความรู้ : ที่เที่ยวระยอง แนะนำที่เที่ยวระยองยอดฮิตเมืองระยอง

อ่าน 1,516
วิจารณ์ 11
หมวด:
จำนวน:
1 บท (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 13 ธ.ค. 2559 11:32 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Savecyber
เริ่มเข้าขีดเขียน (21)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

บท 1. แนะนำที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวยอดฮิตเมืองสุนทรภู่

เขียนเมื่อ วันที่ 13 ธ.ค. 2559 11:37 น.

สถาน ที่ เที่ยว จังหวัด ระยอง

หาดแม่รำพึง


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
หาดแม่รำพึง ห่างจากตลาดบ้านเพประมาณ 8 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองระยอง 11 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของระยอง ชายหาดมีความยาว 12 กิโลเมตร ชายหาดสะอาดเหมาะแก่การนั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนและเล่นน้ำแต่ต้องระวังบริเวณกลางหาดมีน้ำวน  สุดหาดเป็นที่ตั้งของบ้านก้นอ่าว เป็นหมู่บ้านประมงเล็กๆ และเป็นช่วงที่ต่อกับเขาแหลมหญ้า มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อยู่ในท้องที่ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง และตำบลแกลง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง มีเนื้อที่ประมาณ 131 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นน้ำประมาณ 123 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 94 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมด อุทยานฯ มีพื้นที่ครอบคลุมชายฝั่งและเกาะต่างๆ ประกอบด้วย หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด เกาะกุฎี เกาะท้ายค้างคาว เกาะกรวย เกาะมะขาม เกาะเกล็ดฉลาม เกาะปลายตีน เกาะยุ้งเกลือ เกาะทะลุ เกาะสันฉลาม เกาะจันทร์ และเกาะหินขาว

เกาะเสม็ด


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี เพราะที่เกาะเสม็ดแห่งนี้มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่ทั่วไป ที่ใช้ชื่อว่าเกาะเสม็ดเพราะมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก

เกาะกุฎี


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
เกาะกุฎี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเสม็ด ห่างจากฝั่งประมาณ 6 กิโลเมตร ใกล้กับเกาะกุฎีมีเกาะขนาดเล็กอีก 2 เกาะ คือ เกาะท้ายค้างคาวและเกาะถ้ำฤาษี มีหาดทรายสวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำ มีหน่วยพิทักษ์อุทยานตั้งอยู่โดยรอบเกาะมีแนวปะการัง

เกาะทะลุ


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
เกาะทะลุ ระยอง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ห่างจากเกาะกุฎี ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 6 กิโลเมตร การเดินทาง เหมาเรือจากเกาะเสม็ด จากท่าเรือบ้านเพ หรือชายหาดอำเภอแกลง อันเป็นตำแหน่งใกล้เกาะทะลุ นอกจากนี้บนเกาะเสม็ดยังมีบริการนำเที่ยว One Day Tour มายังเกาะทะลุทุกวันในฤดูท่องเที่ยว

แหลมแม่พิมพ์


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
หาดแม่พิมพ์ เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมกัน ซึ่งเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากของจังหวัดระยอง ชายดหาดมีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศของหาดนั้นค่อนข้างเงียบสงบร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว นับว่าเป็นอีกหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ชายหาดมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ต่อเนื่องมาจากหาดวังแก้วไปจนสุดที่หาดแม่พิมพ์ บริเวณชายหาดแม่พิมพ์เล่นน้ำได้ คลื่นไม่แรง หาดทรายสะอาด

หมู่เกาะมัน


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
หมู่เกาะมัน มีทั้งหมด 3 เกาะ เรียกชื่อตามระยะทางจากฝั่ง เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งมากที่สุดก็เรียกเกาะมันใน เป็นเกาะที่มีพื้นที่ประมาณ 131 ไร่ มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งโดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม 

ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
เกาะมันในมีความสำคัญเนื่องจากเป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าชม เวลา 8.30–17.00 น.

จุดชมวิวทะเลแหวก ระยอง


ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
ที่เที่ยวระยอง
จุดชมวิวทะเลแหวก จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ที่ส่วนปลายของเกาะมันใน หมู่เกาะมัน โดยสามารถเดินไปตามเส้นทางที่เกิดขึ้นจากกระแสน้ำทะเลได้ซัดเม็ดทรายสีขาวสะอาดมาเกยเป็นเส้นทาง จนตัดผ่านน้ำทะเลออกไปได้ไกลประมาณ 80 -100 เมตร ซึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนเท่านั้น

ที่มา http://www.edtguide.com/article/433650/ที่เที่ยวระยอง

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

10
โหวต 10 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...