สาระความรู้ : แก้ปัญหาที่พบบ่อยในกลุ่มธุรกิจการขนส่งด้วย ระบบ GP

อ่าน 1,096
วิจารณ์ 3
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 23 ก.ย. 2559 16:18 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Numprik
ขีดเขียนชั้นมอต้น (106)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. แก้ปัญหาที่พบบ่อยในกลุ่มธุรกิจการขนส่งด้วย ระบบGPS

เขียนเมื่อ วันที่ 23 ก.ย. 2559 16:36 น.

            งานขนส่งเป็นหนึ่งในกระบวนการโลจิสติกส์ที่มีความสำคัญต่อเกือบธุรกิจ ทั้งการหาวัตถุดิบ การผลิต และจำหน่าย ค่าใช่จ่ายที่เกิดขึ้นจากการขนส่งเป็นต้นทุนที่ส่งผลต่อต้นทุนรวมของสินค้า เราจึงต้องมี ระบบ GPS Tracking เข้ามาช่วยในกระบวนการโลจิสติกส์ ดังนั้นเราจะมาดูกันค่ะว่าปัญหาที่พบบ่อยในการขนส่งนั้นมีอะไรบ้าง และระบบ GPS Tracking (เครื่องติดตามรถ) ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นยังไง

           ไม่รู้ว่ารถขนส่งสินค้านั้นไปถึงไหนแล้ว ตำแหน่งปัจจุบันของรถสินค้านั้นอยู่ที่ไหน?

ก่อนจะมีเครื่องติดตามรถนั้น ผู้ประกอบการไม่สามารถ ตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันของรถขนส่งสินค้าได้ ต้องใช้วิธีโทรถามคนขับรถ ซึ่งก็ไม่แน่ว่าจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งหากมีรถขนส่งหลายๆคัน ก็ยิ่งทำให้เกิดความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น การตรวจสอบผ่าน          GPS Tracking นั้นทำให้ทราบข้อมูลที่แน่นอน อีกทั้งยังพร้อมใช้งาน 24 ชม. เมื่อเกิดปัญหา ก็สามารถแก้ไขได้ทันที

            ต้องการลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง แต่ไม่รู้ว่าควรใช้เส้นทางไหนที่รวดเร็วและประหยัดน้ำมันที่สุด

GPS Tracking ช่วยให้ท่านสามารถวางแผนเส้นทางและรอบการขนส่งของรถแต่ละคันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ใช้รถได้อย่างคุ้มค่าคุมเวลาและประหยัดน้ำมัน

            ปัญหาการขโมยน้ำมันหรือทรัพย์สิน

เครื่องติดตามรถ สามารถติดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อมอนิเตอร์สถานะของน้ำมัน และประตูตู้สินค้าเปิด-ปิด และมีระบบแจ้งเตือนเมื่อจอดรถแช่เป็นเวลานาน รถออกนอกเส้นทางที่กำหนด มีสรุปเป็นรายงานออกมาเพื่อเปรียบเทียบการใช้น้ำมันและเส้นทางที่วิ่งได้

            การแข่งขันสูง ต้องปรับตัวอย่างไรให้อยู่รอด?

ระบบ GPS Tracking จะช่วยสร้างภาพลักษณ์และยกระดับมาตรฐานการขนส่งของบริษัท เป็นการเพิ่มความมั่นใจ จากการบริการขนส่งที่มีมาตรฐานและการควบคุมคุณภาพ

                จะเห็นได้ว่าระบบ GPS Tracking ช่วยแก้ปัญหาในการขนส่งตั้งแต่ขันตอนการวางแผน จนถึงการขนส่งเสร็จสิ้น และหากใช้เต็มรูปแบบ จะเห็นผลตอบแทนที่คุ้มค่ามาก นอกจากระบบ GPS Tracking, แล้วยังมีบริการmap service อื่นๆอีกมากมาย ที่จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณ เช่น การปักหมุดแผนที่ เพื่อเพิ่มช่องทางการโฆษณา หรือการรับทำแผนที่ เป็นต้น สามารถดู ข้อมูลระบบ GPS Tracking เพิ่มเติมได้ที่ http://www.nostramap.com/business/solution/logistics/

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...