สาระความรู้ : ไอเดีย การเลือกโทนสีผ้าม่านอย่างไร ให้เข้ากับบ้านส

อ่าน 735
วิจารณ์ 8
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 16 ก.ย. 2559 11:39 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Numprik
ขีดเขียนชั้นมอต้น (106)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ไอเดีย การเลือกโทนสีผ้าม่านอย่างไร ให้เข้ากับบ้าน

เขียนเมื่อ วันที่ 16 ก.ย. 2559 12:01 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 14 ต.ค. 2559 13:41 น. โดย เจ้าของบทความ )

           ผ้าม่าน คือ ส่วนที่ช่วยตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมีความเป็นบ้านโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นนอกจากผ้าม่านจะช่วยกรองกั้นแสงสว่าง ช่วยลดความร้อนระหว่างวันได้ด้วย  ซึ่งการออกแบบบ้านหรือจัดตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น ภายในตัวบ้านเอง ผ้าม่านก็นับว่าเป็นส่วนสำคัญไม่ต่างกับอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน นอกจากจะช่วยกรองแสงแล้ว ม่านยังช่วยให้บ้านสไตล์นี้มีความเป็นส่วนตัว และแฝงไปด้วยความหรูหราได้อย่างดีทีเดียว

             การเลือกแบบผ้าม่านให้เข้ากับ บ้าน Modernอาจจะดูเป็นเรื่องง่าย แต่วันนี้เรามีวิธีเลือกม่านให้เข้ากับบ้านสไตล์นี้มากที่สุด  ซึ่งผ้าม่านแต่ละรูปแบบนั้น ก่อนที่เราจะทำการติดตั้งก็ต้องดูด้วยว่าเฟอร์นิเจอร์ และองค์ประกอบภายในบ้านเป็นสไตล์ไหน หรืออาจจะมององค์ประกอบของห้องเป็นหลัก บางท่านอาจนำหลายๆ ไอเดียมาผสมผสานกันจนลืมไปว่า แบบบ้านโมเดิร์นนั้น การผสมผสานประยุกต์กันบางอย่างอาจใช้ร่วมกันไม่ได้ อาจจะทำให้มองแล้วดูขัดตา บางทีอาจจะใช้เงินเปลืองโดยใช่เหตุอีกด้วย

            ผ้าม่านที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งห้องบ้านโมเดิร์น ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีทึบแสง แต่ไม่ใช่สีดำสนิทไปเลยนะคะ อาจจะเป็นโทนสีเทา สีน้ำเงินเข้ม หรือสีน้ำตาล ตัวผ้าทึบแสงจะมีคุณสมบัติ ที่ช่วยให้แสงเข้ามาได้น้อยมาก แถมยังช่วยลดความร้อนในเวลากลางวัน บางท่านอาจจะเลือกสีของผ้าม่านเป็นเฉดสีอ่อนๆ อาจมีลวดลายบ้าง ซึ่งลวดลายของผ้าม่านจะช่วยพรางตาทำให้ห้องนอนดูไม่ทึบ วังเวงจนเกินไป ทั้งนี้สีของผ้าม่านก็ควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับห้องนั้นๆให้มากที่สุดจึงจะทำให้ภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์นดูน่าอยู่อาศัยขึ้นมาอีกอย่างแน่นอน

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...