สาระความรู้ : TRICK การดูแลโทรศัพท์มือถือ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทำไ

อ่าน 1,552
วิจารณ์ 4
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 13 ก.ย. 2559 11:47 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Numprik
ขีดเขียนชั้นมอต้น (106)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. TRICK การดูแลโทรศัพท์มือถือ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ทำไ

เขียนเมื่อ วันที่ 13 ก.ย. 2559 11:57 น.

                การใช้โทรศัพท์มือถือเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากมาย ซึ่งการใช้งานมือถือนั้นก็อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นเกมส์ ท่องโซเซียล ถ่ายรูป ฯลฯ แต่การจะใช้งานให้ดีนั้นโทรศัพท์ต้องไม่มีการอืด กระตุก หรือค้าง ซึ่งเป็นปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้มือถือรุ่นใหม่หลายๆ คนเลยทีเดียว วันนี้เรามาเริ่มดูแลรักษา ปรับปรุงโทรศัพท์ของเราด้วยวิธีง่าย ๆ กันดีกว่าค่ะ

                1.เมื่อซื้อมือถือใหม่มาใช้งาน เคล็ดลับในการถนอมแบตเตอร์รี่ ก็คือ การชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม แล้วทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง แต่ไม่ควรชาร์ตเกิน 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นแบตเตอรี่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หลังจากที่ชาร์จไปแล้ว 3-5 ครั้ง

                2.เคลียร์แอพเป็นประจำ เลือกติดตั้งแอพที่จำเป็นและใช้งานบ่อยๆ ในโทรศัพท์รุ่นใหม่นั้นจะสามารถเปิดได้หลายๆ    แอพพร้อมๆกัน แต่แนะนำว่าอย่าใช้งานหลายๆแอพพร้อมกันดีกว่าค่ะ รวมไปถึงการออกจากแอพ ให้ออกโดยกดปุ่ม Back มือถือถ้าแอพนั้นมีโปรแกรม Exit ก็ให้กดออกไป ไม่ควรกดออกโดยใช้ปุ่ม Home อาจจะติดตั้งโปรแกรม Task manager เพื่อลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งาน เป็นการช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อีกทางหนึ่ง

                3.การทำมือถือหล่นบ่อยๆ ในโทรศัพท์ออกใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็นจอtouch screen ส่วนใหญ่ ดังนั้นการทำมือถือตกหล่นบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ควรหาอุปกรณ์มาป้องกันมือถือสักหน่อยเช่น เคสมือถือกันกระแตกหรือฟิมล์กันจอแตก เป็นต้น

                4.ส่วนของหน้าจอโทรศัพท์ เลือกใช้ Wallpaper ภาพนิ่งธรรมดา ไม่ควรใช้ Live Wallpaper ที่เป็นแบบเคลื่อนไหวและวาง Widget แต่พองาม อย่าประโคมไปไว้บนหน้าจอเยอะๆ ถ้าต้องการใช้ให้ลากไว้ที่หน้าจออื่นที่ไม่ใช่หน้าจอหลัก

                5.อย่าใช้มือถือขณะที่ชาร์ตแบต เพราะว่าการชาร์ตแบตไปด้วยใช้มือถือไปด้วยนั้น จะทำให้แบตเตอร์รืทำงานมากกว่าปกติถึง 40 เท่าเลยทีเดียว และใช้ปลั๊กพ่วงในการชาร์ตมือถือปลอดภัยกว่าแถมลดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรด้วยนะคะ

 

                ได้รู้เทคนิคการดูแลรักษาโทรศัพท์คู่ใจไปแล้ว ก็อย่าลืมทะนุถนอมเจ้ามือถือหน่อยนะคะ จะได้คุ้มค่ากับราคามือ ที่เราซื้อมานะคะ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...