สาระความรู้ : มาเลือกฝ้าเพดานบ้านแบบต่างๆ ให้เข้าบ้านสไตล์โมเดิร

อ่าน 744
วิจารณ์ 5
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 2 ก.ย. 2559 16:07 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Numprik
ขีดเขียนชั้นมอต้น (106)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. มาเลือกฝ้าเพดานบ้านแบบต่างๆ ให้เข้าบ้านสไตล์โมเดิร

เขียนเมื่อ วันที่ 2 ก.ย. 2559 16:17 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 14 ต.ค. 2559 13:22 น. โดย เจ้าของบทความ )

            “ เพดาน ” ส่วนประกอบส่วนหนึ่งของบ้านทุกหลัง บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เช่นเดียวกัน การออกแบบบ้านนั้น เรื่องเพดานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยกันฝน บังแดด ถ้าเลือกให้ดีบ้านจะสวยงามน่าอยู่ บ้านเย็นสบาย ไม่ต้องมากังวลแก้ไขปัญหาภายหลัง เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าฝ้าเพดานมีแบบไหนบ้าง แล้วเราควรเลือกใช้แบบไหนให้เข้ากับบ้านของเรา

ไม้ระแนง หรือ ฝ้าชายคา เป็นวัสดุก่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้ธรรมชาติ ไม่เพียงคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ติดตั้งได้รวดเร็ว แต่คุณสมบัติเด่นคือ หมดปัญหาเรื่องปลวกกินไม้ แถมยังไม่ติดไฟ เกาะสีได้นานกว่าไม้ธรรมชาติ

กระเบื้องซีเมนต์ใยหินแผ่นเรียบ หรือ เรียกสั้นๆว่า กระเบื้องแผ่นเรียบ เป็นวัสดุก่อสร้างที่คนรู้จักและนิยมใช้งานมาเป็นเวลานาน เพราะมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนน้ำ ความชื้น ไม่ติดไฟ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่คงทนต่อน้ำ ความชื้น ส่วนมากจะใช้ในการบุเพดานตามชายคา บริเวณบ้าน หรือ โรงจอดรถ

แผ่นยิปซั่ม วัสดุก่อสร้างยอดฮิตที่สามารถใช้บุฝ้าเพดานและยังสามารถใช้กั้นห้อง ด้วยความที่น้ำหนักเบา ทำให้การติดตั้งง่าย มีหลายแบบให้เลือกใช้ เรียบเนียนและยังไม่เป็นรอยต่อ จึงเป็นวัสดุที่บริษัทรับสร้างบ้าน มักนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ

ฝ้าฉาบเรียบ เป็นฝ้าชนิดเบา เรียบร้อย สวยงามกันความร้อนได้ดี มิดชิด ราคาสูงกว่าฝ้ายิบซั่มทีบาร์เล็กน้อย ช่วยป้องกันสัตว์ทั้งหลายที่ผลัดหลงเข้ามาอยู่บนฝ้าเราไม่ให้ลงมาในห้องเราได้ ฝุ่นทั้งหลายที่อยู่บนฝ้าก็ไม่ค่อยร่วงมารบกวน แต่ข้อเสียคือการซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ เหนือฝ้ากระทำได้ลำบาก เพราะฝ้ารับน้ำหนักทั้งตัวเราไม่ได้ รับได้เฉพาะน้ำหนักฝ้าเท่านั้น

ฝ้าเพดานแต่ละชนิด ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เจ้าของบ้านก็ควรพิจารณา เลือกใช้ตามความต้องการ หรือความเหมาะสมตามลักษณะของบ้านและราคาที่พึ่งพอใจนะคะ

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...