สาระความรู้ : ข้อแตกต่างของ Gmail Free Version และ Google Apps

อ่าน 1,205
วิจารณ์ 4
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 24 ส.ค. 2559 12:14 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ajpit
ขีดเขียนชั้นมอต้น (120)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ข้อแตกต่างของ Gmail Free Version และ Google Apps

เขียนเมื่อ วันที่ 24 ส.ค. 2559 12:15 น.
 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรด่วน!  02-675-9371

      หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องเสียเงินเพื่อใช้อีเมลของ GOOGLE ทั้งๆที่โดยปกติเราสามารถใช้งาน GOOGLE APPS ได้ฟรีๆอยู่แล้ว แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า GOOGLE APPS FOR WORK นั้นมีข้อดีมากมายที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณได้อีกหลายเท่าตัว

มีเหตุผลหลัก 7 ข้อที่ทำให้ Google Apps for Work น่าใช้งาน

              1. สามารถกำหนดชื่อโดเมนอีเมล์ได้ด้วยตัวเอง

ธุรกิจที่ใช้ Gmail แบบ Free Version  รูปแบบอีเมล์จะเป็น  mybusinessname@gmail.com ซึ่งอีเมล์ลักษณะนี้เป็นอีเมล์ที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้  แต่หากคุณหันมาใช้ Google App for Work คุณจะสามารถกำหนดชื่อโดเมนอีเมล์ของคุณได้ เช่นcontact@businessname.com ซึ่งทำให้ธุรกิจของคุณดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มคุณค่าและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ธุรกิจของคุณ

             2. สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา

เมื่อคุณใช้ Google App for work สามารถรับประกันได้ว่าระบบจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะไม่เกิดเหตุขัดข้อง แต่หากคุณใช้ Gmail แบบ Free version ซึ่งไม่มีการรับประกันในจุดนี้ซึ่งอาจเกิดปัญหาในการใช้งานได้

             3. สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสูงสุดได้กว่า 70 เท่า!

Free version ของ Gmail ให้พื้นที่จัดเก็บเพียงแค่ 15 GB Google App for Work คุณจะได้พื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 1 TB สำหรับบางธุรกิจที่ใช้เกี่ยวกับงานเอกสารทั่วไปอาจจะไม่ประสบกับปัญหาประเภทนี้แต่ในปัจจุบันเราใช้วีดีโอในการสื่อสารและการทำงานกันมากขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ที่จัดเก็บที่มีขนาดใหญ่เพียงพอ

             4. มีคนให้คำปรึกษาตลอดเวลา

นี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ มีบริการต่างๆมากมาย ทั้ง Google Docs ,Google Sheets และ Google Slides ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยขึ้นก็จะมีคนคอยให้คำปรึกษาและเสนอแนวทางการแก้ปัญหาต่างๆให้คุณได้ตลอดเวลา

             5. ไม่มีโฆษณาให้กวนใจ

Gmail Free Version Keyword จะมีโฆษณามากมาย ซึ่งอาจเกิดจาก Keyword ต่างๆในอีเมล์ของคุณที่ไปตรงกับกลุ่มเป้าหมายในโฆษณา ซึ่งอาจทำให้บางธุรกิจรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยอาจถูกแทรกแซงจากบุคคลที่สามได้ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ Google Apps for Work

             6. Google Apps Marketplaces

Gmail แบบ Free Version จะไม่สามารถติดตั้ง Application ผ่าน Google App Marketplaces โดยจะประกอบด้วย Application ที่น่าสนใจมากมาย เช่น การติดตามอีเมล์ไปยังกลุ่มลูกค้า CRM ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

             7. สามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้

Microsoft Outlook เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการอีเมล์ที่ได้รับความนิยมสูงถ้าคุณใช้ Gmail แบบ Free Version จะไม่สามารถซิงค์ อีเมล์ ปฏิทิน หรือผู้ติดต่อได้ แต่หากคุณใช้ Google Apps for Work จะสามารถซิงค์เพื่อทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้อย่างง่ายดาย

  

ติดต่อเรา บริษัท Demeter ICT Company Limited, Authorized Google Apps Reseller 

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรด่วน!  02-675-9371
 092-262-6390
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

 

Official LINE

 

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...