สาระความรู้ : ทีวีอนาคต

อ่าน 771
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 17 มิ.ย. 2557 17:04 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ต้นกล้า
เริ่มเข้าขีดเขียน (29)
เด็กใหม่ (8)
เด็กใหม่ (1)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ทีวีอนาคต

เขียนเมื่อ วันที่ 17 มิ.ย. 2557 17:05 น.

บทความตอน: ทีวีอนาคต

               

เมื่อวานผมนั่งดูการ์ตูนโดเรมอน เป็นการ์ตูนที่ผมชอบมากตั้งแต่เด็ก ดูไปดูมาก็ได้แง่คิดเหมือนกัน มีอยู่ตอนหนึ่ง ชื่อตอนว่า  ‘ทีวีกาลเวลา’

 

โดยในเรื่อง โดเรมอนหยิบของวิเศษขึ้นมาชิ้นหนึ่ง เป็นทีวีที่สามารถล่วงรู้อนาคตได้ ว่าในอีกสองชั่วโมงข้างหน้าจะเจออะไร, ในอีกหนึ่งเดือน หรือ ในอีกหนึ่งปีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น  

 

และแน่นอน ! โนบิตะจะต้องเจอกับสิ่งไม่ดีเหล่านั้น  เช่น เจอแม่ดุเรื่องผลคะแนนสอบ, เจอไจแอ้นท์แกล้ง, เจอซิซูกะโกรธ  แล้วถ้าไม่อยากจะเจอเรื่องอย่างนั้น ก็ต้องทำการแก้ไขในตอนนี้  นั่นคือเรื่องในการ์ตูน

               

ย้อนกลับมาที่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่มีใครสามารถล่วงรู้อนาคตได้  (บางคนบอกหมอดูรู้ แต่ผมไม่เชื่อในหมอดูครับ)  ผมเชื่อว่า เราทุกคนสามารถล่วงรู้อนาคตได้ด้วยตัวของเราเอง โดยการสร้าง ‘ทีวีอนาคต’ ขึ้นมาเอง

 

ดังคำกล่าวที่ว่า ‘แม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกอนาคตของเราได้’ ผมค่อนข้างเห็นด้วยครับ

               

ผลจากการกระทำที่ดีในวันนี้ ย่อมส่งผลต่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า ถ้าคุณอยากมีชีวิตที่ดีแต่ทุกวันนี้ยังติดเหล้า/ เล่นการพนัน / บ้าหวย /งานหนักไม่เอา / ชอบบ่นมากกว่าทำ / ทำงานเอาหน้า / ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย / เป็นหนี้เป็นสิน ฯลฯ  

 

คุณไม่ต้องไปหาหมอดูที่ไหนทำนายให้หรอกครับ ผมก็พอจะเดาได้ว่า อนาคตคุณจะเป็นอย่างไร ?

               

ถ้าตัวเรา คือ ดิน   สิ่งดีๆที่คิดจะทำ คือ เมล็ดพืชที่หว่านลงไป หมั่นดูแลเอาใจใส่ รดน้ำพรวนดิน ผลผลิตที่ได้ย่อมออกมาดี ฉันใดฉันนั้น  

 

ในชีวิตจริงเราไม่มีโดเรมอนมาคอยช่วยเหลือเหมือนในการ์ตูน แต่เราทุกคนสามารถเป็นนักประดิษฐ์ได้ด้วยตัวเอง  มาสร้างทีวีอนาคตที่ดีตั้งแต่วันนี้กันครับ  ย้ำอีกครั้ง ‘อนาคตจะดีหรือไม่ดี อยู่ที่ผลการกระทำในวันนี้’ ครับ

           

ต้นกล้า  17/06/57

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...