สาระความรู้ : Russian roulette

อ่าน 1,815
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 18 เม.ย. 2555 09:07 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย xbeginner01)

ผู้แต่ง ladyqueen
เริ่มเข้าขีดเขียน (22)
เด็กใหม่ (8)
เด็กใหม่ (4)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. Russian roulette

เขียนเมื่อ วันที่ 18 เม.ย. 2555 09:07 น.

เกมมรณะ


รัชเชี่ยน รูเล็ตต์(Russian roulette)

หรือภาษารัสเซียเขียนว่า Russkaya ruletka


        รัชเชี่ยน รูเล็ตต์เป็นเกมส์พนัน ที่ต้องเดิมพันชีวิตการอยู่รอดด้วยวิธีการเอาปืนพกจ่อขมับ หรือว่าเอาอมปาก หมุนลูกโม่แล้วลั่นไก หากฝ่ายใดเสียชีวิตถือว่าแพ้พนัน (บางกรณีก็เล่นคนเดียวก็ได้)

        วิธีการเตรียมรัสเซีย รูเล็ตต์นั้นกระทำการง่ายๆ คือหาปืนพกกระบอกหนึ่ง และสลัดลูกโม่ออกเพื่อให้ช่องใส่กระสุนว่างทั้งหมด 6 ช่อง ก่อนที่จะยึดลูกกระสุนตะกั่วหนึ่งนัดเข้ารังเพลิงช่องใดช่องหนึ่งแล้วจึง หมุนลูกโม่ (โอกาส 1/6 หรือประมาณ 16.67%)เมื่อมันหยุดนิ่งสนิทเมื่อๆไหร่ก็จะถึงเวลาเกมส์ที่ ผุ้เล่นต้องยกปืนพกจ่อที่ขมับข้างใดข้างหนึ่งก่อนที่จะสับไก ถ้าเสียดังแช้ะ ก็รอดตัว รอดตาย และผลัดให้อีกฝ่ายให้จ่อขมับและสับไก ถ้าฝ่ายไหนตายถือว่าสิ้นสุดการพนัน

        เกมส์นี้ มีต้นกำเนิดมาจากรัสเซีย แม้จะมีไม่หลักฐานแน่ชัดก็ตาม ส่วนแรงดลใจสาเหตุการเกิดนั้นมาจากความเบื่อหน่ายในสงครามของทหารรัสเซีย ใน 19th มีรายงานว่านักโทษรัสเซียจำนวนหนึ่งถูกบังคับให้เล่นเกมส์ชนิดนี้ในคุกเพื่อเดิมพันชีวิต ซึ่งเป็นการแก้เบื่อให้แก่เจ้าหน้าที่คุกได้เป็นอย่างดี

        ในสงครามเวียดนามทหารอเมริกันที่มาตั้งฐานทัพในประเทศไทยก็มีการเล่นรัช เชี่ยน รูเล็ตต์เหมือนกัน เนื่องจากการเล่นพนันอื่นๆ ไม่มีรสชาติท่ามกลางสมรภูมิเดือดแบบนี้

        ปัจจุบันยังมีการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ทั่วโลกตามหมู่พวกมาเฟีย เจ้าพ่อ ในสมรภูมิรบก็มีประเทศเลบานอล ในกรุงเบรุตซึ่งเป็นเมืองหลวง วงเงินอยู่ในช่วงหมื่นลีร์ หรือแค่ 600 บาทไทยเท่านั้น ถ้ารอดก็ได้เงินใช้ แต่ถ้าตายครอบครัวของคนตายก็ได้เงินก้อนหนึ่งแต่ไม่น้อยนัก

        นอกจากนี้ยังมีคลิปการเล่นรัสเซี่ยน รูเร็ตต์ผ่านทางคลิปตามเว็บอื่นๆ อีก(เช่นเว็บยูธูป) ซึ่งส่วนมากมักฉายภาพปืนระเบิดสมอง ซึ่งผิดกฎหมายต่อโลกไซเบอร์มาก ซึ่งทางการพยายามควบคุมเรื่องเหล่านี้อยู่


คลิป http://www.youtube.com/watch?v=57C-SdiV9l4

http://www.youtube.com/watch?v=ylAHWVuPNus

        มีข้อมูลน่าสนใจคือ เทคนิคการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์นักพนันชั้นเซียนถ้าฝึกเก่งจะสามารถบังคับการหมุนของลูกโม่เพื่อกะ ไม่ให้โดนในตาของตัวเองได้ นอกจากนี้มีการวิจัยเปอร์เซ็นต์ในการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์แต่ละครั้ง โดยประจุกระสุน 1 นัด ในช่องรังเพลิงเปล่า 6 รังเพลิง หรือ 1/6 ครั้งแรกคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่จะโดนกระสุนหนึ่งนัดคือ ครั้งแรก 16.67% ครั้งที่สอง 20% ครั้งที่สาม 25% ครั้งที่สี่ 33.33% ครั้งที่ห้า 50% และครั้งที่หก 100 %

        ในประเทศไทยมีรายงานการเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์เหมือนกัน เช่นตามข่าวหนังสือพิมพ์กรอบเล็กๆ ที่เล่าว่าชายไทยคนหนึ่งชื่อแมน มะหะหมัด อายุ 17 เขาต้องการพิสูจน์ถึงความแมนของตนเอง เขาเอาปืนไปที่บ้านของเพื่อน ให้เพื่อนรับรู้ ใส่กระสุนเข้าไปหนึ่งนัดแล้วลั่นไก
        เขาต้องการวัดดวงเพียงสองครั้ง ครั้งแรกเขากระดิกไกไม่ตายเขาเลยลั่นไกครั้งที่สองคราวนี้ปืนระเบิดเปรี้ยง มันสยองกระจายเต็มฝาผนัง
        แต่เขาไม่ยักตาย แต่สาหัสมากส่งโรงพยาบาล หลังจากนั้นเขาก็อัมพาตครึ่งซีกซ้ายมีความรู้สึกเพียงด้านขวาเท่านั้น
        อีกรายหนึ่งในเมืองไทยเช่นกัน นายอเล็กซ์ ลีออน อดีตตำรรวจประเทศเบลเยี่ยม เข้ามาค้าขายพลอยในเมืองไทย มีเมียไทยชื่อ ปราณี สุนทรารักษ์
        อเล็กซ์เล่นเกมมรณะด้วยปืน .32 ทำสถิตลั่นไกถึง 55 ครั้ง รอดอย่างไม่น่าเชื่อ เขาทำลายสถิตเล่นรัชเชี่ยน รูเล็ตต์ติดต่อกันครั้งเดียวมากที่สุดในโลกอย่างแท้จริง!!!!


บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9.2
โหวต 9.2 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.5 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9.5 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...