สาระความรู้ : กว่าจะรู้ตัว

อ่าน 2,464
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 ก.ย. 2553 17:33 น.
ผู้แต่ง jaowjom
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. จุดเริ่มต้น

เขียนเมื่อ วันที่ 6 ก.ย. 2553 17:33 น.

     บาป บุญ 2 คำที่ได้ยินมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ แต่จะมีสักกี่คนที่เขาใจความหมายของคำเหล่านี้ได้ดีพอ ฉันคนหนึ่งที่รู้ว่าอะไรเป็นอะไรแต่ก็เลือกที่จะทำในสิ่งที่ทำแล้วบาป อยากเป็นคนดีแต่การที่จะทำดีนั้นฉันคิดว่ามันยาก แต่ทำบาปไม่ยากเลย และบางครั้งที่ฉันทำดีในสายตาตัวเอง กลับเป็นบาปมหันต์ที่ติดตัวฉันมาตลอดโดยที่ฉันไม่สามารถลบตราบาปนี้ให้หมดไปได้ และมันกลายเป็นความเสียใจที่เกาะกินฉันไปจนวันตาย คำว่าทำคุณบูชาโทษ โปรดสัตย์ได้บาป นั้น วันนี้ฉันซึ้งกับมันแล้ว

          ฉันเป็นเด็กมีปัญหาหรือเด็กเก็บกดคนหนึ่ง ฉันมี 2 บุคคลิก แต่สิ่งหนึ่งที่ฉันมีในทั้ง 2 บุคลิกนั้น คือความฉลาด ที่ไม่เฉลียวเอาซะเลย ถ้าฉันอยู่บ้าน ฉันจะเป็นคนที่ดีมากในสายตาของเพื่อนบ้าน เป้นเด็กเรียนเก่ง สอบได้ที่ 1 ตลอด เรียนด้วยทำงานด้วย และเกรดก็ไม่เคยตก ทำกับข้าวก็อร่อย ขยันช่วยเหลืองานบ้านทุกอย่างเป็นที่ชื่นชมของคนแถวบ้าน แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าพออยู่ที่โรงเรียนฉันจะกลายเป็นนางมารร้ายที่แสนร้ายกาจ  ฉันกินเหล้าเก่งกว่าผู้ชายทั่วไป  ฉันเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นผู้ชายสูงแต่ฉันไม่ใช่ทอม เมื่อจบม.3 ฉันก้อสอบเข้าโรงเรียนอาชีวของรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่งได้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้ชีวิตของฉันเปลี่ยนไปตลอดกาล

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...