สาระความรู้ : ยอมรับความพ่ายแพ้.

อ่าน 2,329
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 10 ส.ค. 2553 02:00 น.
ผู้แต่ง jundee
ผู้ช่วยคนที่ 2 (369)
เด็กเข้าเรียน (105)
เด็กหัดอ่าน (212)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 10 ส.ค. 2553 02:00 น.

  หลังจากจากเน็ตล่มมาหลายวัน  (4วันค่ะ ..TOT)..ทำให้เราพยายามอยากจบนวนิยายในความคิด  ที่มันชักหมดไฟ  เพราะไม่มีอะไรร้ายเท่าการที่เราคิดเรื่องออก แต่เขียนไม่ได้ .!  ..คน(รัก) ที่เธอเอาใจช่วย .. ด้วยการบอกว่า  ก้อเขียนร่างไปก่อน  แล้วค่อยลงที่หลัง   ...แหมๆๆ ...มันก็จริงนะ  แต่กะเรา  คนไฮเปอร์...มันบ่ได๋แหม๋...คือนึกได้แล้วอยากเขียนเลย แล้วก็กลายเป็นว่าหมดฟืนหมดไฟไปแล่ว.....บาดนี่...เลยมาเขียนบ่นเอาที่หลัง  เอาเป็นว่า ผู้เขียนรู้ตัวว่าไม่บังอาจเขียนนวนิยายได้แล้ว..เพราะคนที่เขียนนวนิยายได้  ต้องใช้ความอดทนสูง  พยายามมาก และมีทักษะมากในข้อความอักษรทุกตัวที่เขียนเพื่อสื่อให้ผู้อ่านรู้ว่า  "เรากำลังเขียนอะไร?"  ..เพื่ออะไร ? ... ดังนั้น  ในนามจันดี  จึงไม่กล้าเขียนนวนิยายต่อไปค่ะ  รอก่อนนะคะ  เผื่ออาจเขียนเป็นเรื่องสั้นดีกว่า  ให้จบในตอนเดียวดีกว่าค่ะ  แต่จะยืนพื้นที่เรื่องลึกๆลับเช่นเดิม  เพราะคิดถึงด้านมืดมากกว่าความจริงเสมอ  ทำให้เรานึกอะไรได้แปลกๆซึ่งทุกอย่างมาจากการผสมผสานการอ่านหลายๆอย่างค่ะ....

     เกริ่นมากไปหน่อย  แต่ก้อจริงใจที่อยาก

เขียนค่ะ  และหวังว่านักอ่านทุกคนคงให้กำลังใจจันดี บ้าง  รักน้อยๆแต่อ่านเยอะๆ  อะไรแบบนั้น ...(โห...)แหมๆ..มาแนวลูกทุ่งแต่ใจรักจริงนะคะ  จันดีรู้ตัวค่ะ  ไปไม่ไหว  เข็ญไม่ขึ้นกันเรื่องยาวๆ  เอาแบบสั้นๆแต่เก็ทอิท!  ดีกว่าค่ะ.

   อย่างตอนนี้มาอธิบายซ้า ...นาน  ..เพียงหวังมีคนอ่านให้เราชื้นใจ..

จันดีอยากเขียนเรื่องสั้นๆทั่วๆไป   หากมีคุณคนใหนว่าง และอยากอ่านอะไรที่จบเร็วและไม่เป็นการรบกวน  ช่วยอ่านบ้างนะคะ  เพราะการอ่านคือการ  "รู้"  ในสิ่งที่เราไม่อยาก"รู้"  และอยาก"รู้" ในคราวเดียวกันเสมอ.  

 

 

   ด้วยรักในหนังสือค่ะ.

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...