สาระความรู้ : เรื่อยเปื่อย..

อ่าน 2,285
วิจารณ์ 2
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 1 ก.ค. 2553 15:28 น.
ผู้แต่ง OmeGakunG
เด็กใหม่ (4)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1. ก้าวแรก!

เขียนเมื่อ วันที่ 1 ก.ค. 2553 15:28 น.


     จะมีกี่คนที่ ทำให้เรารู้สึกว่าเรา'แตกต่าง...Cool


                     บางทีการทำอะไรที่แตกต่างก็ ทำให้เราสามารถก้าวเหนือผู้อื่นได้โดยไม่รู้ตัว มันก้แหง หละ ก้าวแรกมันยาก อยู่ที่เราจะมีกำลังขา และก้าวไปได้ไกลแค่ไหน บางทีก็แอบหวังว่าจะมีใครช่วยผลักดันเรา  ให้ไปได้ไกลมากขึ้น  แต่ก้นะ มันก็แค่คิดในใจ..
ฉะนั้นการที่เราทำไรด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องที่ เหลือบากกว่าแรงไรมากมาย อยู่ที่พลังกายและใจที่เข้มแข็งอันเปรียบเหมือนดวงจันทร์ที่ไม่เคยเบื่อที่จะทอแสง สู้กับแสงอาทิตย์ จนได้รับชัยชนะยามราตรีในที่สุด..

                     ก้าวแรกส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับความฝืน ที่ ต่อต้านกับใจตัวเองซึ่งหลายๆ คน ไม่กล้าที่จะเผชิญกับสิ่งนี้ เพราะมัวแต่คิดถึงผลลัพธ์ที่ตามมา  อาทิ ผลตอบรับจากสังคม หรือ จากคนรอบข้าง ว่าพวกเขาจะรู้สึกยินดีไปกับเราด้วย หรือ อาจจะต่อต้าน และคิดในทางลบ กับเราก้เป็นได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันอาจเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ไม่แน่...เพราะมันอยู่ที่ตัวเรา ว่าเราทำผลงานเราได้ดีแค่ไหน..อะนะพูดงี้ ก็ เหมือนเป็นการกดดันตัวเองอีก...แต่มันก็จริงนิหน่า แต่บางที่การที่เรากดดันตัวเอง มันก็ยังดีกว่า คนอื่นมากดดันเรานะ เพราะผลลัพธ์ี่ที่เกิดจากการกดดันตัวเอง เราก็เป็นฝ่ายรับรู้ถึงความผิดพลาดหรือความถูกต้องในแบบของเรา.. เอาหน่ะผมเชื่อว่าก้าวที่สองนั่น ถ้านำไปหักลบกับความลำบากก่อนที่จะก้าว ก้าวแรก ผมว่าเทียบกันไม่ิติดเลยหละ ความกดดันต่างๆนาๆ จะหายไปในพริบตา มันจะกลับกลายเป็นความสุขที่ได้ทำ ซะอีก.. แต่ก้นะ มันก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน บางคน อ่านแล้วรู้สึกเหมือนเดิม หรืออาจจะรู้สึกฮึกเหิม ขึ้นมาก้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน.. แต่ผมเห็นก้าวที่สองของใครหลายคนนั้นเี่ปี่ยมล้นไปด้วยรอยยิ้มของความสุขที่มาจากความกล้าที่จะแตกต่าง..!!!

ปล. การทำไรที่จำเจอยู่ในกรอบ...การเดินตามทางที่เขาเดินไว้อยู่แล้ว มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อจิงๆ เน๊อะ ผมละไม่ชอบคนนึง..!

 

 

ครั้งแรกที่ได้เขียนฮะ มีข้อความใดทำให้รู้สึกในแง่ลบ ก็ขออภัยด้วยนะครับ^_^

บทความนี้มาจากมุมมองของผมที่เห็นความกลัวที่จะแตกต่างของแต่ละคน........

By OmeGa KunG

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...