น้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.๙

ตลกขบขัน : จำอวดมีชัย

อ่าน 4,180
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
133 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 14 พ.ย. 2558 14:34 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Acloud
ขีดเขียนเต็มตัว (219)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. แต่งเพื่อรักด้วยพู่

เขียนเมื่อ วันที่ 14 พ.ย. 2558 14:48 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 15 พ.ย. 2558 16:29 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

ใครนำความคิดนี้มาสู่สู เจ้หงส์แวดเสียงใส่ลั่นจอแก้ว "ฉันรักท่านเล็กนโรดมลูกใครโอรสท่านแล้วกันใช้แซ่นี้"

ท่านเครียดอ่ะครับท่านผู้อ่านเอาพวงอุบะพลาสติกเหมือนแก้วมณีสีฟ้านาคสวาทมาเหน็บผมด้วยกิบผมยาวสวย "ผู้ชายเหมือนนกยูงตัวผู้หางสวยฮอโมนดีเส้นขนเส้นผมสวยกว่าเพศหญิงเสมอครับ"

เจ้เหน็บกิบสีดำซ่อนไว้ไม่ให้มองรู้ติดพวงอุบะสีชมพูลักษณะเกือบเหมือนกันกับท่านชายคนรัก "ฉันรักฉันอยากช่วยให้บ้านฉันมีที่ทำกินมีช่องทางในกัมพูชายังไงก็เริ่มแบบนี้ทั้งนั้นไม่ว่าที่ไหนในโลกทำไมญาติ ๆ เราจะได้พึ่งพากัน"

อพิโธ่ แต่งกายด้วยพวงอุบะเพื่อบ่งบอกว่า "เรารักกันร่วมชะตากรรมด้วยกันนี่เอง"

 

ส่วนเจ้หมูน้องสาวในไส้อาจจะใช่รึไม่สันนิษฐานกันไปก่อนแล้วกัน แกมีสามีใหม่อย่างจริง ๆ อีกรอบชื่อนายยุรนันท์ ภมรมนตรี หรือ นายมีชัย วีระไวทยะ ลูกชายมิเกล หรือไมเคิล แอนเดอร์สัน เลือกสามีต้องมีหลักในการเลือก การคิด มิใช่ไม่เอาเหตุผล พ่อศิป่วยมากขนาดนั้นจำต้องตัดใจ "พี่แซมแกเข้าใจแกเป็นฝรั่งแกคุยกันแล้วว่าครูหมูแค่ล้อแค่หยอกพ่อศิแกเล่นประสาคนรู้จักกันสนิทกันส่วนยายณีแกอย่างนั้นเองไม่ได้เรียนไม่ค่อยจะดีด้วย ฮะเอิก" นี่ก็ "เรารักกันร่วมชะตากรรมด้วยกัน" คุณมีชัยแกเป็นต้นคิดเจ้าของคอลัมภ์...คงจำกันได้เรียกว่ารักษาถูกโรคกับหมอถูกคนแล่วค๊าทั้งสองสาวนี่นะค่ะ

 

เจ้สุจีรา เมียคนแรกแต่ครั้งวัยรุ่นของเจ้สิบติงลี่อยู่มาจนป่านนี้ไม่มีลูก "มันเจ้าชู้สงสารลูกเพราะต่างทุกข์กันมากเพราะพ่อแม่" นี่คือ "เรารักกันร่วมชะตากรรมด้วยกัน" เวลาโมโห เจ้สุแกจะแค่แบบ ๆ "ติงลี่เดี๋ยวกูจะฆ่ามึงนะ อย่านะเดี๋ยวจะฆ่าแล้วนะ" เลยอยู่ด้วยกันมาได้

 

ส่วนเจ้ณี เมียคนแรกของเฮียตุ๊พ่อครูปุ้ยนี่แหล่ะค่ะ "มึงตายเมื่อไรมึงจะรู้เองหลังจากสามวันให้หลัง" แกไม่ค่อยจะดีวางยาเบื่อสัตว์เป็นเรื่องปกติ "แค่เดรัจฉานนี่นะแหมจิตใจสูงกันซ้า" แกป่วยแกไม่ร่วมชะตากรรมกับใครทั้งนั้น พ่อแม่แกฆ่ามาแล้วตายมาจริง ๆ หลาย ๆ ปี นี่กลายเป็น "แค่พี่เลี้ยงแม่นม...พระเจ้ามังตราคือกูนี่ล่ะ"

ดูเจ้าแม่สิบทิศ ไปทางไหนมีแต่คนร้องยี้ ๆ ๆ แพ้ราบคาบไม่รู้ตัว

 

คนไทยหรือคนชาติไหน ๆ ถ้าไม่รู้ว่าความตายเป็นยังไงก็รังแต่จะสู้กันไปวัน ๆ จนถึงที่สุดที่ตายมาถึงหรือถึงที่ตายจะรู้ว่า "กูไม่น่าต้องมาตาย กูไม่อยากตาย กูไม่อยากเจ็บ ไม่อยากตาย" พอตายแล้วกูอยากสูงส่งอยากมีวาสนา อยากหล่อ อยากทำศัลยกรรม แล้ว คุณมีชัย "ผมทำศัลยกรรมล่อหลอกมั้ยล่อหลอกแต่ว่าขอยึดความตายเป็นสรณะ คือระหว่างรอความตายผมบำบัดความทุกข์ของคนทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความรักแม้จะล่อ แม้จะหลอก แต่มนุษย์เราชอบความลวง ไม่ใช่ความจริง ผมเองเป็นนะ ไม่ใช่ ไม่เป็น มะเร็งก็เป็นถามว่ารู้ล่วงหน้ามั้ย รู้ สมยศ มันก็รู้ เพราะพ่อมันตาย โจน โจนัสรู้เพราะพ่อมันตายทั้งเป็นทำร้ายแม่มันตายทั้งเป็นครอบครัวเราแอนเดอร์สัน ดอยกาหลง(ดิสกุล)ตายทั้งเป็นเพราะป่วยเลยรักษาไปตามเรื่องรักษาไปเรื่อยตายเมื่อไรก็หยุดเพราะจบชีวิตแล้วจำเป็นต้องหยุดไม่ใช่อยากหยุดอยากจบชีวิตอยากมีแต่จำใจ...จำเป็นต้องแบบนี้....ความตายคือมิตรแท้ของพวกผม...

อันอารมณ์หากเหนือเหตุผล

ความแค้นเข้าแน่นกมลเอาอารมณ์ของตนเป็นใหญ่

ผิดมามากมายเพราะใช้อารมณ์มิได้ชั่งใจ

ควรแล้วฤาไรแล้วแต่คิดไปเจ้าเอย

อันคำคนหากเปลี่ยนเวียนวน

ความรักมิเคยมืดมนกลายเป็นคนคิดสั้นไปได้

ผิดมาเพราะรักมิเจียมใจจนมิควรทุ่มใจ

ควรแล้วฤาไรแล้วจะรักใครใช่ไทย

อาเฮียสมชายทำศัลยกรรมเหมือนในหลวงองค์พี่เพราะมึนชีวิตเมาฝิ่น "ฉันแก่การเรียนมุมากเพราะมีมานะในสิ่งที่เป็นงานการสัมมาอาชีพมิใช่เยี่ยงนี้ ฉันทำเยี่ยงนี้ล่ะนะแม่ป๊า" ผลคือบิดาเถ้าแก่ต้นตระกูลแซ่ตั้งตบหน้าหันด้วยมือ "อั้วจำใจเป็นโจรมิใช่ให้ลื้อเป็นคุณชายแล้วดูถูกอั้วไม่งั้นไม่รวยตั้งตัวไม่ได้สมแซ่" แต่นั้นยันเก้าสิบกว่าปีอากงทรมานด้วยโรคติดยา โดนทำร้ายร่างกายขโมยยาฝิ่นในโรงเก็บแกล้ง ๆ ให้โปลิสที่คนสมัยนั้นนิยมเรียกทับศัพท์มาจับพวกญาติ ๆ ของอี ดูเอาเถิด ตั้งตัวสมแซ่ มีเงินแค่นั้นเองรับรองเอาอยู่?

 

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...