ตลกขบขัน : พึ่งรู้ว่า ท ทหาร อดทน

อ่าน 2,324
วิจารณ์ 5
หมวด:
จำนวน:
1 ตอนเดียวจบ (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 15 ก.พ. 2553 11:18 น.
ผู้แต่ง โอ้พิคเจอร์
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอนเดียวจบ 1. วัดดวง

เขียนเมื่อ วันที่ 15 ก.พ. 2553 11:18 น.

http://www.keedkean.com

ในปีพ.ศ.2551ที่เขตเกณฑ์ทหาร อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ผมอายุถึงเกณฑ์ 21 ปี ผมกลับจาก กทม. ผมเรียนจบ ปวส.พอดี และกะว่าจะเริ่มหางานทำแล้ว  คืนก่อนที่ผมจะได้ไปจับใบดำ และ ใบแดง ผมรู้สึกว่าการไปทหารทุกวันนี้คงไม่น่ากลัวซักเท่าไหร่ ผมนอนหลับอย่างสบาย พอรุ่งเช้า พ่อของผมได้พาผมไปที่ว่าการอำเภอ วันนั้นผมรู้สึกตื่นเต้นมาก โดยวันนั้น ใบแดงมีทั้งหมด 120 ใบดำอีก450 นอกจากนี้ยังมีคนที่อาสาสมัครไปถึง20กว่าคน นั่นก็แสดงว่า เหลือใบแดงเพียงไม่ถึง 100 แน่นอน  เมื่อหมอตรวจร่างกายเสร็จแล้ว มีหมายเลขจับสลากแล้ว ทุกคนล้วนนั่งเรียงคิวจับใบดำใบแดงอย่างระทึก ตอนนั้นผมรู้สึกเฉยๆ ผมมีลำดับการจับอยู่ท้ายๆ และเวลาก็ได้ผ่านไปเรื่อยๆ จากคนที่อยู่ท้าย ก็เริ่มเข้ามาสู่แถวหน้า ตอนนั้นผมคิดว่าผมจะสมัครไปดี หรือ เสี่ยงดวงดี สุดท้ายผมเลือกที่จะเสี่ยงดวง ช่วงท้ายนั้น ใบแดง และ ใบดำ มีพอๆกันแล้ว ก่อนหน้าผม 4 คน จับโดน ใบดำ ใบดำ ใบดำ และใบดำ คราวนี้ก็มาถึงผมซะแล้วครับ (แต่ไม่เป็นไรครั้งหนึ่งในชีวิตผมพูดในใจ) มีทหารคนหนึ่งเป็นคนจับแขนคนที่โดนใบแดง และยกมือขึ้นเพื่อแสดงความยินดี ส่วนทหารอีกคน เป็นคนเปิดสลาก ครั้งนั้นผมหลับตาแล้ว จับสลากขึ้นมา แล้วยื่นให้ทหารคนนั้น เขาผงกหัวใส่ผม แต่ผมส่ายหัวว่าไม่โดนแน่ๆ พอทันทีทันใด ผมได้ยินว่า ทบ.1 ผลัด 1 ส่งจังหวัดทหารบกสระบุรี ใจของผมเต้นรัวเป็นเสียงกลอง  ดีที่ผมเตรียมเอกสารมายื่นสิทธิ์ เพราะปวส. ถ้าสมัครได้สิทธิ์เท่า ป.ตรี คือ 6 เดือน เท่านั้น แต่ยังไงก็ตาม  ผมยืนวุฒิปวส. ผมได้เป็นเพียง 1 ปี

เราจะเสียดายที่ไม่สมัคร หรือ เราดีใจที่ได้เสี่ยงดวงกันแน่ ผมจะเจออะไรต่อไป มีอะไรที่น่ากลัวหรือเปล่า คำว่าทหารคืออะไร ผมจะเจออะไรบ้าง โปรดติดตามตอนต่อไป.....ปล.โอ้พิคเจอร์

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...