นิยายฟิค/ฟิคชั่น : Dream ความฝันของฉันและเธอ

อ่าน 1,044
วิจารณ์ 15
แนว:
จำนวน:
6 chapter
แต่งเมื่อ:
วันที่ 6 พ.ค. 2560 17:41 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Loveseen
ขีดเขียนดีเด่น (298)
เด็กหัดเขียน (85)
เด็กหัดอ่าน (57)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

chapter 2. กลับมา

เขียนเมื่อ วันที่ 4 มิ.ย. 2560 01:01 น.
«•
•»

 

 

 

 

 

"พี่ฟางทางนี้คะ"เฟย์ยกมือขึ้นโบกไปมาพลางร้องเรียกตะโกนชื่อพี่สาวหวังให้พี่สาวนั้นหันมาเห็นเธอที่อยู่ระยะไกลจากฟางพอสมควร ฟางหันไปตามเสียงเรียกที่คุ้นหูก่อนจะพบว่าต้นเสียงนั้นเป็นน้องสาวต่างมารดาของเธอ ฟางรีบลากกระเป๋าเดินทางสาวเท้าจ่ำไปหาเฟย์ที่ยืนรอเธออยู่อีกโซนของสนามบินทันที

 

 

 

 

"ยัยเฟย์ไงเราโตเป็นสาวขึ้นเลยน่ะเนี้ย"ฟางเดินเข้ามาอ้าแขนกว้างเพื่อให้น้องสาวของเธอได้เข้ามาสวมกอด ทั้งสองกอดกันด้วยความคิดถึงเพราะต่างคนก็ต่างไม่ได้เห็นหน้ากันมาเป็นเวลานาน ฟางผละออกจากน้องสาวก่อนจะเอ่ยแซวเฟย์พลางยีหัวเธอเบาๆอย่างเอ็นดู 

 

 

 

 

"พี่ฟางก็.......ไม่ได้เจอกันเกือบ 6ปีพี่ฟางนี่ก็ยังสวยไม่เปลี่ยนเลยน่ะค่ะ"เฟย์ไม่วายเอ่ยแซวพี่สาวของตนบ้าง ทั้งสองหัวเราะยิ้มขำก่อนที่จะชวนกันเดินไปที่รถมุ่งหน้ากลับบ้าน

 

 

 

 

ณ บ้านนีระสิงห์ 

 

      รถหรูจอดที่บ้านหลังใหญ่ราวคฤหาส มันคงไม่แปลกเพราะพ่อเธอทำธุรกิจค่ายเพลงที่ใหญ่โตและโด่งดังทั่วทั้งในและต่างประเทศ ฟางลงมาจากรถก่อนจะยืนมองบ้านสายตากวาดมองรอบๆบ้านที่ยังคงเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนถึงแม้ว่าเธอจะจากมันไปนับเกือบ 6ปี แต่มันก็ยังคงสภาพเดิมอยู่ 

 

 

 

 

"คุณพ่อสวัสดีคะ"ฟางเดินเข้ามาในบ้านหลังใหญ่พร้อมน้องสาวของตนก่อนจะยกมือไหว้คนเป็นพ่อผู้ที่ให้กำเนิดก่อนจะเดินเมินเฉยผ่านผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าแม่เลี้ยง แม่ที่แท้จริงของน้องสาวเธอ

 

 

 

 

"เอ้ะ ไปเรียนถึงเมืองนอกเมืองนามารยาทก็ยังทรามเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ที่อเมริกาเค้าไม่สอนมารยาทกันหรอกหรอ"ปริมดาพูดขึ้นก่อนจะเบะปากเชิดหน้าหนีใส่มองฟางด้วยหางตาพลางเบี่ยงตัวหันหลังใส่ฟางอย่างหยิ่งยโส

 

 

 

 

"แม่ค่ะ"เฟย์ได้แต่ปรามคนเป็นแม่ ฟางจิปากก่อนจะมองแม่เลี้ยงด้วยสายตานิ่งๆ หลายครั้งหลายคราที่แม่เลี้ยงของเธอเป็นแบบนี้ เธอรู้ดีว่าปริมดาไม่ชอบหน้าเธอเช่นเดียวกับเธอที่ไม่ชอบปริมดา เช่นกัน แฟร์ๆกันดี

 

 

 

 

"เป็นไงบ้างล่ะที่อเมริกา"ธนัดพ่อของทั้งสองสาวเอ่ยถามถึงสารทุกข์ความเป็นอยู่ที่ฟางเริ่มไปใช้ชีวิตที่อเมริกาตั้งแต่อายุ15

 

 

 

 

"ก็ดีกว่าอยู่ที่นี่คะ"ฟางตอบห้วนๆก่อนจะลุกขึ้นจากโซฟาเพื่อจะขึ้นชั้นบนไปที่ห้องนอนของเธอ ธนัดได้แต่มองตามลูกสาวพลางถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างเหนื่อยใจ ฟางเริ่มเป็นแบบนี้ตั้งแต่เค้าแต่งงานใหม่กับปริมดา 

 

 

 

 

"พี่ฟางรอเฟย์ด้วย"เฟย์เห็นพี่สาวตนเดินออกไปเช่นนั้นก็รีบวิ่งตามออกไปด้วยความเป็นห่วงความรู้สึกของพี่สาวถึงเธอจะไม่ใช่น้องสาวแท้ๆของฟางแต่เธอก็รักและห่วงยัยฟางเหมือนพี่สาวแท้ๆของเธอ

 

 

 

 

"ยัยเฟย์กลับมาหาแม่เดี่ยวนี้น่ะ"ปริมดารีบลุกขึ้นเรียกลูกสาวที่วิ่งออกไปด้วยความไม่พอใจที่เห็นความรู้สึกของพี่สาวจอมปลอมสำคัญมากกว่าแม่แท้ๆของตัวเอง

 

 

 

 

 

"นี่คุณหยุดแล้วก็นั่งลงเลิกโวยสักวันเถอะผมขี้เกียจฟัง"ธนัดพูดอย่างเอือมๆก่อนจะลุกขึ้นเดินหนีปริมดาออกไปทำให้หล่อนยิ่งไม่พอใจเอามาก

 

 

 

 

"พี่ฟางค่ะ"เฟย์เปิดประตูห้องของพี่สาวเข้ามาก่อนเอ่ยเรียกฟางที่นั่งอยู่ขอบเตียง มือเล็กแตะไปที่บ่าไหล่คนเป็นพี่อย่างเห็นใจ"ให้เฟย์ช่วยจัดข้าวของมั้ยค่ะ"เฟย์เอ่ยถามพี่สาวที่นิ่งเงียบอยู่นาน

 

 

 

 

"ไม่เป็นไรพี่ไม่ได้ว่าพี่จะอยู่ที่นี่สักหน่อย"ฟางพูดก่อนจะยิ้มให้เฟย์บางๆ 

 

 

 

 

"พี่ฟางหมายความว่ายังไงค่ะ"เฟย์ถามกลับอย่างไม่เข้าใจกับคำพูดของพี่สาว

 

 

 

 

"คุณพ่อขายคอนโดพี่รึยัง"ฟางนึกถึงคอนโดที่เธอโอนเงินมาซื้อไว้ระหว่างที่เรียนอยู่ที่อเมริกา โดยมีเฟย์คอยดำเนินการให้บ้างในบางส่วน

 

 

 

 

"ยังคะ เฟย์ยังไม่เห็นคุณพ่อพูดเรื่องคอนโดพี่ฟางเลยน่ะ"เฟย์ว่าไปตามความเป็นจริงแต่เธอก็แอบกั๊กไว้ไม่บอกกับฟางว่าแม่เธอเป็นคนบอกให้พ่อขายคอนโดฟางอยู่ทุกวี่ทุกวันเช้าเย็นแต่ธนัดก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรกับคำพูดของปริมดา

 

 

 

 

"งั้นพี่จะไปอยู่ที่คอนโดของพี่ พี่คงทนไม่ได้หรอกถ้าจะอยู่บ้านเดียวกันกับแม่เธอ วันๆเอาแต่จิกปากว่าคนนั้นคนนี้ โหวกเหวกโวยวายอย่างกับคนสติเฟื่อน"ฟางว่าอย่างลืมตัว เฟย์ก้มหน้าซึมทันทีเธอรู้สึกถึงความเจ็บปวดของพี่สาวดีแต่คนที่ฟางว่าอยู่นั้นก็แม่ของเธอ แต่เธอเองก็ยอมรับว่าปริมดาทำร้ายจิตใจฟางมามากแค่ไหนเธอเลยเลือกที่จะนิ่งเงียบ

 

 

 

 

"อ่ะเอ่อพี่ขอโทษ พี่ไม่สมควรที่จะพูดเพราะยัยนั่นก็แม่ของเธอ"ฟางเมื่อรู้ว่าเธอพูดอะไรผิดพลั้งไปก็รีบเอ่ยขอโทษน้องสาว เฟย์ได้แต่พยักหน้ายิ้มให้ฟางบางๆ

 

 

 

 

"พี่ฟางนี่กุญแจรถเฟย์ เฟย์ให้พี่เอาไปใช้น่ะเพราะยังไงพี่ก็คงจำเป็นที่จะต้องใช้มันมากกว่าเฟย์"เฟย์ว่าก่อนจะยื่นกุญแจ่รถให้ฟาง ฟางรับมาก่อนจะเอาไปวางไว้ที่หัวเตียง

 

 

 

 

"ขอบใจน่ะ"อย่างน้อยเธอก็มีเฟย์นี่แหละที่คอยช่วยเหลือเธอมาตลอดถึงเธอจะเกลียดและไม่ชอบปริมดาแค่ไหนแต่เธอก็เกลียดเฟย์ไม่ลงเพราะเฟย์ดีกับเธอเอาส่ะมากๆ

 

 

.

 

.

 

.

 

 

"เฟย์จะออกไปไหนน่ะ"ฟางลงมาข้างล่างพอดีเจอเฟย์ที่ดูท่าทางเหมือนว่ากำลังจะออกไปข้างนอกก็เอ่ยถามขึ้น

 

 

 

 

"อ๋อ รุ่นพี่นัดฉลองต้อนรับรุ่นน้องเข้าชมรมน่ะคะพี่ฟางสนใจไปด้วยกันมั้ยค่ะ"เฟย์อธิบายให้ฟางฟังก่อนจะเอ่ยชวนเธอ ฟางได้แต่ส่ายหัวไปมาเป็นการปฏิเสธ

 

 

 

 

"ไปเถอะ แล้วอย่ากลับดึกละ"ฟางพูดปัดๆแต่ก็ไม่วายเอ่ยติเตือนน้องสาว

 

 

 

 

"คร้าาาา เฟย์ไปล่ะน่ะ"เฟย์ว่าก่อนจะรีบวิ่งไปสวมรองเท้าแล้วเดินออกไป

 

 

 

 

"มีอะไรกินบ้างเนี้ยยย หิวจะแย่อยู่แล้ว"ปริมดาเดินเช็ดผมลงมากจากชั้นบนก่อนจะมุ่งหน้าไปทางครัว สายตาพลันไปเห็นฟางที่ดื่มน้ำอยู่ในครัว"นังฟาง ทำอะไรให้ฉันกินหน่อยสิ"ปริมดาท้าวสะเอวพูดกับฟาง ฟางได้แต่หันไปมองด้วยหางตา

 

 

 

 

 

"เหอะ นี่หรอคำพูดที่ผู้ดีเค้าใช้พูดกัน ถ้าชอบใช้คำพูดต่ำๆฉันก็จะพูดต่ำๆกับผู้หญิงอย่างเธอ"ฟางว่าด้วยสายตาและน้ำเสียงแข็งกร่าว

 

 

 

 

"เอ้ะอินี่นิ"ปริมดายกมือขึ้นหวังจะตบหน้าฟางแต่ฟางกลับดึงมือหล่อนไว้ก่อน

 

 

 

 

"อยากกินก็หากินเองมีมือมีตีนเหมือนกันไม่งั้นก็ไม่ต้องกิน เปลือง!!!"ฟางพูดทิ้งท้ายก่อนจะเดินหนีขึ้นห้องไป ปริมดามองเธอด้วยสายตาที่โกรธจัดแต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้เพราะฟางเป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของธนัด และถ้าสามีเธอรู้เค้าก็ต้องโกรธเธอแน่ๆ 

 

 

 

 

"เฮ้อออออออออ"ฟางนอนลงราบกับเตียงถอนหายใจออกมาด้วยความเบื่อหน่ายกับชีวิตเดิมๆวัฏจักรเดิมๆที่เมื่อเธอกลับมาบ้านต้องจิกกัดกับแม่เลี้ยงของเธอตลอดเป็นประจำ นี่แค่เธอนอนที่บ้านแค่คืนเดียวก็ยังมีเรื่องกัน ถ้าเธอเลือกที่จะอยู่บ้านก็คงได้ตบกันตายไปข้าง 

 

 

 

 


 

 

มาอัพแล้วเน้อออออออออออออออ พระนางจะเจอกันยังไงก็คอยติดตามน้าาา

 

«•
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

หมวดนิยายฟิคหรือฟิคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปิน ดาราของตัวเองได้ทำการโปรโมทศิลปินหรือดารานั้นๆ โดยเขียนเรื่องราวฉบับนิยาย และถ้าทางสังกัดหรือผู้เสียหาย ไม่พึ่งพอใจ สามารถแจ้งทางเว็บเพื่อทำการระงับเรื่องนั้นๆ ได้ทันที

สำหรับนักเขียนฟิคชั่นทุกคน พึ่งพิจารณาและไตร่ตรองก่อนเขียนทุกครั้ง ว่าเรื่องของตัวเองที่เขียนนั้นส่งผลกระทบกับศิลปินหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

8.8
โหวต 8.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 3 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.3 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

8.3 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

8.7 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...