นิยายฟิค/ฟิคชั่น : Love it or มีน้ำตา

อ่าน 4,691
วิจารณ์ 69
แนว:
จำนวน:
13 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 14 ส.ค. 2558 19:13 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Loveenteredagain
หัดอ่านหัดเขียน (8)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ข้อเสนอ

เขียนเมื่อ วันที่ 14 ส.ค. 2558 22:00 น.
•»

...ต่อจากบทนำ...

               พ่อของป๊อปปี้ได้ให้ฟางและแก้วไปนั่งที่ร้าน my love coffee ในขณะที่เฟย์ได้อยู่ในห้อง ICU อยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิด ตอนนั้นฟางได้แต่ซึมเศร้าอยุ่ตลอดเวลาโดยมีแก้วคอยปลอบฟางอยู่ตลอดเวลา จนพ่อของป๊อปปี้ได้พูดว่า

 

               "อาเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยนะ อาไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แต่หนูไม่ต้องห่วงนะอาจะจ่ายค่ารักษาในน้องของหนูเอง ยังไงน้องของหนูก็ต้องกลับมาเป็นปกติ"พ่อของป๊อปปี้ได้บอกฟางด้วยน้ำเสียงที่เศร้าพอๆกับฟาง เพราะเขาไม่ได้ต้องการให้เรื่องนี้เกิดขึ้น

 

               "ไม่เป็นรัยหรอกค่ะคุณอา ฟางเชื่อค่ะว่าคุณอาไม่ได้ตั้งใจแค่ขอให้เฟย์รอดฟางก็ดีใจมากเลยค่ะ"ฟางได้บอกน้ำเสียงสั่นๆ น้ำตาก้รินไหลไปด้วยโดยไม่ขาดสาย

 

               "เอ่อ คุณอาค่ะแล้วข้อเสนอที่คุณอาจะให้ฟางทำคืออะรัยหรอค่ะ แล้วที่บอกว่ามันสำคัญมากนี่สำคัญยังไงหรอค่ะ"แก้วไดถามพ่อของป๊อปปี้เพราะแก้วจำได้ว่าเขาต้องต้องการให้ฟางทำสัญญากับเขาแล้วเป็นเรื่องที่สำคัญกับเขาอย่างมาก

 

               "อาต้องการให้หนูฟางช่วยอาเรื่องลูกชายของอา อาต้องการให้ลูกชายเข้ามาทำงานในบริษัทของอาคือบริษัท จิระคุณเอนนิจีร์โมเดล แต่ตอนนี้ลูกชายของอาไม่เคยสนใจอะไรเลยแม้แต่นิด ขนาดอาพูดอะไรไปเขายังไม่เคยฟังอาเลยด้วยซ้ำ อาจึงอยากให้หนูฟางช่วยอาทำให้ลูกชายของอาเข้าไปรับตำแหน่งเขาไปทำงานในตำแหน่ง ผู้บริหารบิษัทแทนอา"เมื่อฟางและแก้วได้ฟังก็ถึงกับตกใจเพราะขนาดพ่อของเขาเองเขายังไม่ฟังเลย แล้วประสาอะไรกับฟางที่จะไปสั่งอะไรเขา 

 

               "แต่คุณอาค่ะ ขนาดคุณอายังบังคับลูกชายของคุณอายังไม่ได้เเล้วเลยแล้วฟางจะไปมีสิทธิอะไรไปสั่งลูกชายของคุณอาละค่ะ"ฟางได้พุดกับพ่อของป๊อปปี้

 

               "อาเชื่อว่าหนูต้องทำได้ ถ้าหนูทำงานนี้สำเร็จอาจะให้เงินหนูไปเริ่มต้นชีวิตกับครอบครัวของหนู แล้วหนูรับรองได้เลยว่าน้องของหนูจะต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน อาจะช่วยน้องหนูอย่างเต็มที่ เพียงแค่หนูช่วยอาเรื่องนี้จะได้มั้ย"พ่อขอป๊อปปี้ได้กล่าวกับฟางซึ่งฟางเองก้หนักใจแต่ด้วยความที่ฟางต้องใช้เงินเพราะถ้าเฟย์หายดีเมื่อไหร่แล้วออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ฟางจะเอาเงินไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวแล้วส่งเฟย์เรียนให้จบ ฟางจึงจำเป็นที่จะต้องยอมรับข้อเสนนอนี้แล้วได้ทำสัญญากับพ่อของป๊อปปี้เอาไว้โดยเงื่อนไข ถ้าฟางทำงานสำเร็จจะได้รับเงินเป็นมูลค่า 10 ล้านบาท

 

               "ฟางรับข้อเสนอค่ะ"ฟางตอบออกไปอย่างแน่ใจ

 

               "ฟางแกแน่แล้วหรอว่าจะทำงานนี้อ่ะ"แก้วถามฟางให้แน่ใจกับการตัดสินใจของฟาง

 

               "ฟางแน่ใจ แก้วไม่ต้องห่วงนะถึงฟางจะไปทำงานเรื่องนี้แต่ฟางก็จะมาหาบ่อยๆนร้า ฟางฝากดูแลเฟย์ด้วยนะแก้ว"ฟางพุดกับแก้ว

 

               "อือ แต่แกต้องระวังตัวด้วยนะฟางถ้ามีอะไรเกิดขึ้นแกต้องกลับมาหาฉันกับเฟย์ทันทีนะฟาง"แก้วได้พุดกับฟางด้วยเสียงเศร้าๆ ฟางได้แต่พยักหน้าแก้วกอดกับแก้วทั้งคู่ก็ต่างร้องไห้ด้วยความที่เคยอยู่ด้วยกันมาตลอดมาวันนึงก้ต้องมาอยู่ห่างกัน

 

               "หนูพร้อมแล้วใช่มั้ยฟาง"พ่อของป๊อปปี้ได้ถามกับฟาง

 

               "ค่ะ ฟางพร้อมแล้วแต่ก่อนไปฟางขอไปหาน้องของฟางก่อนได้มั้ยค่ะ"ฟางถามพ่อของป๊อปปี้

 

               "ได้สิแล้วอาจะให้คนไปรอรับหนูนะ"พ่อของป๊อปปี้ได้บอกกับฟาง

 

               "ค่ะ คุณอา" ฟางได้บอกกับพ่อของป๊อปปี้แล้วพ่อของป๊อปปี้ได้เดินออกไป ฟางกับแก้วก็ไปหาเฟย์

 

               ฟางแล้วแก้วยืนอยู่หน้าห้อง ICU ที่มีกระจกใสๆ ทำให้เห็นร่างของเฟย์ที่ตอนนี้มีสายโยงเต็มไปหมด ฟางได้แต่ยืนน้ำตาไหลรินไม่ขาดสายแก้วก็ได้แต่กอดปลอบฟาง

 

               "เฟย์หายไวไวนะ จะได้ออกมาเล่นกันเหมือนเเต่ก่อนไง พี่สัญญานะว่าพี่จะทำให้เฟย์กลับมาเป็นปกติให้ได้ แล้วถ้าเฟย์หายเป็นปกติแล้วเราจะออกไปเริ่มต้นกันใหม่นะเฟย์"ฟางได้พูดผ่านทางกระจกใสๆ พร้อมทั้งน้ำตาที่ไหลรินไม่ขาดสาย

 

               "ฟางไปแล้วนะแก้ว ฝากดูแลเฟย์ด้วยนะ"ฟางหันมาพูดกับแก้วแล้วแก้วก็กอดฟางทันที แล้วทั้งคู่ก้ยิ้มให้กันทั้งน้ำตา และฟางก็เดินออกไปกับคนของพ่อป๊อปปี้แก้วก้ได้แต่มองฟางด้วยความเป็นห่วง

 

               

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

หมวดนิยายฟิคหรือฟิคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปิน ดาราของตัวเองได้ทำการโปรโมทศิลปินหรือดารานั้นๆ โดยเขียนเรื่องราวฉบับนิยาย และถ้าทางสังกัดหรือผู้เสียหาย ไม่พึ่งพอใจ สามารถแจ้งทางเว็บเพื่อทำการระงับเรื่องนั้นๆ ได้ทันที

สำหรับนักเขียนฟิคชั่นทุกคน พึ่งพิจารณาและไตร่ตรองก่อนเขียนทุกครั้ง ว่าเรื่องของตัวเองที่เขียนนั้นส่งผลกระทบกับศิลปินหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

10
โหวต 10 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...