นิยายฟิค/ฟิคชั่น : คนที่"ใช่ หรือ คนที่"ชอบ"

อ่าน 1,086
วิจารณ์ 3
แนว:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 5 ก.พ. 2557 00:28 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง IAMAON
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. คนที่ "ใช่" หรือ แค่"ชอบ"

เขียนเมื่อ วันที่ 5 ก.พ. 2557 00:59 น.

 

      ถ้าจะพูดถึง คนที่คุณบอกว่า เขาคือคนที่"ใช่" นั้นหมายความว่า ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตามบนจักรวาลใบนี้ คุณจะเพลินเพลินและรื่นเริงไปกับเขา แต่เราจะ"ใช่"สำหรับเขาหรือไม่ นั้นคือ คำถาม?และถ้าคำตอบคือ ..ไม่..มันคือสิ่งที่เราต้องเสี่ยงพร้อมรับบาดแผลผลุผองและแผลเป็นที่มันจะเกิดขึ้นไปอีกนาน ..แต่ ถ้าคำตอบมันคือ ..."ใช่".มันคุ้ม!!

      แต่กับคนที่เรา คิดว่า"ชอบ" มันเป็นอะไรที่ซอฟย์ กว่าคำว่า"ใช่" เราจะชอบอะไรบางอย่างในตัวเขาเช่น รูปร่าง น่าตา สังคม สัญชาติฯ สิ่งเหล่านี้จะทำหน้าที่ปกปิดและทดแทนสิ่งที่เราไม่ชอบได้...แต่ไม่นานเชื่อเถอะ แต่ถ้าหากใจเราไม่ตรงกัน ความเจ็บปวดนี้มันเบาบางมันอาจจะทำให้เราเปลืองสรรพยากรความรู้สึกบ้างก็เท่านั้น

     เราไม่สามารถปฎิเสธ ได้ว่า บางครั้ง คำว่า"ชอบ" ก็นำมาซึ่งคำว่า"ใช่" แต่หลายๆครั้งที่เราคิดว่า"ใช่"แต่สุดท้ายมันก็แค่ "ชอบ" 

ทุกความสัมพันธ์มีช่วงเวลา ให้หยุดทบทวนเสมอและนั้นคือสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจ จะอยู่หรือไปสรุป เขาคือคนที่"ใช่"หรือ แค่"ชอบ"จงยอมรับมันให้ได้ไม่ว่าความสัมพันธ์มันจะเป็นเช่นไรขอให้คุณโชคดี ครั้งนึงเราก็เคยสัมผัสสิ่งที่โลกได้จารึกไว้ให้มันสวยงาม และนั้นก็คือ"ความรัก" จงอย่าเสียใจ.

 

ขอพระคุณสำหรับการอ่านและติชมนะค่ะ

#IAMAON

 

 

 

 

 

 

 

 

     

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

หมวดนิยายฟิคหรือฟิคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปิน ดาราของตัวเองได้ทำการโปรโมทศิลปินหรือดารานั้นๆ โดยเขียนเรื่องราวฉบับนิยาย และถ้าทางสังกัดหรือผู้เสียหาย ไม่พึ่งพอใจ สามารถแจ้งทางเว็บเพื่อทำการระงับเรื่องนั้นๆ ได้ทันที

สำหรับนักเขียนฟิคชั่นทุกคน พึ่งพิจารณาและไตร่ตรองก่อนเขียนทุกครั้ง ว่าเรื่องของตัวเองที่เขียนนั้นส่งผลกระทบกับศิลปินหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9.3
โหวต 9.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...