นิยายฟิค/ฟิคชั่น : Because of love...เพราะรัก ฉันจึงยอมเธอ

อ่าน 5,685
วิจารณ์ 16
แนว:
จำนวน:
6 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 17 ต.ค. 2556 00:32 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง caken
เริ่มเข้าขีดเขียน (28)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. จุดเริ่มต้น...ของคนสิ้นใจ

เขียนเมื่อ วันที่ 17 ต.ค. 2556 18:14 น.
•»

เธอ ผู้มีรักเก่าฝังใจ กับ ชาย ผู้จากไปชั่วนิจนิรันดร์ จนคิดไว้ว่าชาตินี้คงไม่สามารถรักใครได้อีก แต่ เขา คนที่เฝ้าแอบรักเธอมานานแสนนาน จะขอเป็นผู้ปลดล็อกกลอนหัวใจที่ปิดตายของเธอ มาดู มาลุ้น และเอาใจช่วย ว่ารักครั้งนี้จะได้ดั่งใจหวัง หรือ พัง อีกครั้งหนึ่ง เพราะรัก.....

 

   อากาศตอนนี้ไม่ต่างอะไรกับใจของหญิงสาวคนหนึ่งที่นั่งเหมือนร่างไร้วิญญาณ ตรงหน้าของเธอคือหลุมศพของชายผู้เป็นที่รัก เค้าจากเธอไปแล้ว แต่เธอไม่เคยทำใจยอมรับมันได้เสียที

...ทำไม ฮือๆ ทำไม กลับมาหา ฟางเถอะนะ ฟางอยู่ไม่ได้...ฟาง หญิงสาวสวยหวาน เธอมีชีวิตที่หน้าิจฉา แต่ทว่าชีวิตรักของเธอกลับน่าสงสารจับใจ เธอเสียแฟนหนุ่มที่รักกันมากคบกันมานานกว่า 4 ปีจนหมายจะฝากชีวิตครองคู่รักกันไปจนวันตาย แต่สุดท้ายสิ่งนั้นก็เป็นได้แค่ความฝัน ความตายพรากเขาผู้เป็นที่รักไปจากเธอ พร้อมกับหัวใจที่แตกสลายคล้ายตายตามคนรักไปของฟาง ในวันนี้เป็นวันครบรอบการจากไปครบ 1 ปีของแฟนเธอ เธอมาที่สุสานดั่งเช่นทุกวันที่เธอทำ มานั่งพูดคุยเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันกับหลุมศพ ประหนึ่งว่าเขาสามารถรับรู้และโต้ตอบกับเธอได้เช่นเดิม การสนทนาดำเนินไปเรื่อยๆและจบลงด้วยการร้องไห้คร่ำครวญของหญิงสาว และมักเป็นเช่นนี้ทุกครั้งไป

 

...พี่ฟางไปไหนมา เฟย์เป็นห่วงมากเลยนะ อ๊ะ พี่ร้องไห้ หรือว่าพี่ไป...เฟย์ น้องสาวคนสวยของฟางเอ่ยถามหลังจากที่ฟางก้าวเท้าเข้ามาในบ้าน  เธอมีนิสัยต่างจากพี่สาวของเธออย่างสิ้นเชิง เธอเป็นคนเข้มแข็ง ร่าเริง รักสนุก ถ้าเปรียบสองพี่น้องเป็นรสชาติอาหาร ฟางคงเป็นรสหวาน ส่วนเฟย์คงเป็นรสเปรี้ยว    

...พี่เหนื่อย พี่ไปนอนก่อนนะ...ฟาง ตัดบทเฟย์ ก้าวเดินขึ้นบันได เพื่อจะเข้าไปในห้องของตัวเอง แต่ก็ต้องชะงักเท้า เพราะ ประโยคคำพูดของเฟย์

...พี่ฟาง คุณแม่กับคุณพ่อจะให้เราแต่งงาน กับ ลูกชายเพื่อนคุณพ่อ...เฟย์กล่าวด้วยเสียงเหนื่อยใจ เธอเองก็ยังปลงไม่ตกกับปัญหานี้ เลยคิดอยากจะให้พี่สาวช่วยคิดหาวิธียุติเรื่องการวิวาห์ฟ้าแลบนี้ลง

...พี่ฟาง เราจะทำยังไงกันดี เฟย์ยังไม่อยากแต่งงานเลยนะ...เฟย์กล่าวต่อไป แต่ฟางได้แต่เงียบ

...เราคงทำอะไรไม่ได้ ก็คงต้องยอม ถ้าคุณพ่อกับคุณแม่ออกปากขนาดนี้ เฟย์ก็รู้ว่างคงขัดใจได้ลำบาก พี่ง่วงแล้วไปนอนก่อนนะ ฝันดี...คำตอบของฟางทำเอาเฟย์แทบทรุด เธอไม่คิดว่าพี่สาวของเธอจะกลายเป็นคนที่ปิดตายเรื่องความรัก เรื่องหัวใจได้ขนาดนี้ ถึงจะมีสาเหตุมาจากการตายของแฟนหนุ่มที่รักมากของพี่ฟางก็ตาม แต่ก็ไม่น่าจะเป็นหนักขนาดนี้ คิดได้ดั่งนั้นเธอก็ยิ่งเป็นห่วงพี่สาวสุดที่รักขึ้นมาจับใจ

 

 

 

 อย่าลืมมาติ มาชมกันหน่อยนะ เรื่องแรกในชีวิตเลย ถ้ากระแสดีจะอัพต่อไวๆนะ

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

หมวดนิยายฟิคหรือฟิคชั่นนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบศิลปิน ดาราของตัวเองได้ทำการโปรโมทศิลปินหรือดารานั้นๆ โดยเขียนเรื่องราวฉบับนิยาย และถ้าทางสังกัดหรือผู้เสียหาย ไม่พึ่งพอใจ สามารถแจ้งทางเว็บเพื่อทำการระงับเรื่องนั้นๆ ได้ทันที

สำหรับนักเขียนฟิคชั่นทุกคน พึ่งพิจารณาและไตร่ตรองก่อนเขียนทุกครั้ง ว่าเรื่องของตัวเองที่เขียนนั้นส่งผลกระทบกับศิลปินหรือดาราที่ตัวเองชื่นชอบมากน้อยแค่ไหน

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...