การศึกษา : นศ.พยาบาลกับอีกสามปีที่เหลือ

อ่าน 912
วิจารณ์ 5
หมวด:
จำนวน:
2 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 19 ก.ค. 2560 18:51 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Pentacle
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. นศ.พยาบาลกับอีกสามปีที่เหลือ ตอนที่1

เขียนเมื่อ วันที่ 19 ก.ค. 2560 19:40 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 19 ก.ค. 2560 19:43 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

          เราเรียนพยาบาลนะ ตอนนี้กำลังจะขึ้นปีสองละ วันนี้จะมาเล่าเรื่องเรียนตอนปีหนึ่งนะ

          ตอนเข้าปีหนึ่งใหม่ๆก็ตื่นเต้นนะถึงแม้พยาบาลจะไม่ม่ใช่คณะที่เราอยากเข้าจริงๆก็เถอะ ตอนเข้ามอไปก็จะมีกิจกรรมของคณะให้ทำเช่น ร้องเพลงเชียร์ เต้น เล่นเกมส์อะไรทำนี้อะนะ มันก็สนุกนะเพราะมันจะทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่มากขึ้น แต่ตอนเราไปแรกๆไม่มีเพื่อนเลยละเพราะรร.เรามีเราติดแค่คนเดียวเลยหาเพื่อนยากสำหรับเรานะ และอีกอย่างเป็นเพราะว่าเราเป็นคนไม่ค่อยพูด(แต่จริงๆถ้าสนิทจะพูดมากนะ) ขี้อายด้วยและก็ไม่กล้าตอนแรกๆก็จะอยู่คนเดียวไปก่อน(จริงๆเราก็ทักคนอื่นนะแต่มีช่วงหนึ่งถูกคนหนึ่งทิ้งแบบว่าเรานัดกับเขาไว้ว่าจะไปเรียนด้วยกันแลกเบอร์ด้วยนะแต่พอใกล้ถึงเวลาเรียนเขาไม่มาตามนัดทิ้งเรารออยู่นานแล้วเราก็เลยโทรไปถามว่าถึงไหนแล้วเขาบอกเราว่าถึงห้องเรียนแล้วและเขาก็บอกว่าลืมที่นัดกันเลยทั้งๆที่กว่าจะเรียนอีกตั้งครึ่งชม.ตั้งแต่นั้นมาเราเลยกลัวจะถูกทิ้งอีก เลยอยู่คนเดียวไปก่อน)หลังๆถึงจะมีเพื่อนแต่เพื่อนที่มีตอนเทอมหนึ่งกับเทอมสองนี้ไม่เหมือนกับนะอาจจะเป็นเพราะปัจจัยหลายๆอย่างมันทำให้เราปรับตัวได้มากขึ้นและรู้ว่าใครเข้ากับเราได้ไม่ได้ ใครดีไม่ดีกับเรา

มาถึงเรื่องเรียนกันเรื่องข้างบนแค่อยากระบาย  เรื่องเรียนก็ไม่ยากนะ เกรดในมหาลัยมันขึ้นอยู่กับความขยันของตัวเรา

วิชาที่เรียนของมอเรานะก็มี

-ตัวคณะ เป็นพวกทฤษฎีการทางพยาบาล พวกนี้ถ้าถามว่ายากไหมนะสำหรับเราว่ามันน่าเบื่อมากกว่าเรียนเกี่ยวกับทฤษฎีพยาบาล เป็นหลักไม่มีปฎิบัติเลย

-ตัวฟรี เป็นตัวที่คณะจะให้เราเลือกเอง เราก็แค่เลือกตามที่เราสนใจจะดีที่สุดไม่งั้นจะเสียใจและเราก็คือหนึ่งในนั้น เราเลือกตามที่มีคนสปอยบอกมาว่าง่ายไงที่จริงก็มีตัวที่อยากจะลงแต่สนใจเกรดมากกว่าเลยลงตามสปอยสุดท้ายก็ไม่ได้ช่วยอะไร

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...