การศึกษา : ครั้งหนึ่ง ในชีวิต

อ่าน 2,243
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 3 ธ.ค. 2556 18:07 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง โรซแมรี่
เริ่มเข้าขีดเขียน (30)
เด็กหัดเขียน (28)
เด็กใหม่ (14)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. ครั้งหนึ่ง ในชีวิต

เขียนเมื่อ วันที่ 3 ธ.ค. 2556 18:47 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 3 ธ.ค. 2556 18:55 น. โดย เจ้าของบทความ )

ฉันมีความหมั่นใจอยู่เรื่องนึ่งคือฉันไม่ได้สวยอย่างใครเขาแต่ฉันก็ไม่เคยทำตัวไร้ค่าอย่าง(ใครบางคน)

ถ้าถามว่าฉันเป็นใครฉันจะตอบให้เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่สุด นั่นล่ะฉันเอง ฉันไม่เคยคิดว่าตัวฉันจะตาตี๋ได้ขนาดนั้น...แต่ฉันก็ภูมิใจเพราะว่าฉันรักในสิ่งที่ฉันเป็น ครูที่ยืนข้างซ้ายมือคือครูนัทเขาสอนโรซแมรี่ดีมาก และเขายังเป็นคนอารมดีแต่อีกด้านนึ่งของครึ่งส่วนในชีวิต(นักเรียนอย่างเรา บางครั้งก็ต้องเข้าใจในเรื่องบางเรื่องล่ะ)ฉันก็ไม่รู้ เวลาที่ฉันจะฟังและจดจำเรื่องบางเรื่อง สังเกตได้เลยว่า1.จะมองสายตาผู้พูดและจำคำพูดอย่างตั้งใจ 2.ไม่มองหน้าแต่จะฟังว่าจาอย่างตั้งใจและคิดตาม//

บางครั้งเพื่อนก็ว่าฉันติ่งต๋องบ๋อง ฉันไม่เข้าใจว่าเขาว่าฉันทำไม แต่ฉันก็ไม่สนถึงโกธรพวกเขาไปพวกเขาก็ไม่หยุดพูดอยู่ดี แต่บางครั้งเพื่อนบางคนก็เขาใจในกิริยาที่ฉันทำ ฉันไม่สามารถเขาใจกิริยาวาจาของคนอื่น ฉันจะมักมองตามากกว่าเพราะคนเราจะสื่อกันทางสายตาว่าคุณจริงจังหรือไม่หรือมองอารมณ์ทางคิ้ว ฉันจะลืมอะไรได้ง่ายๆ แค่เดินไปสัก5ก้าวก็ลืมแล้วเพราะอะไรรู้มั้ย ไม่ใช่เพราะฉันไม่ขี้ลืมหรืออะไรหรอกเพราะว่าตัวคุณนั่นล่ะ"ความไม่หมั่นใจ"ถ้าคุณเกิดมีมันฉันจะจำเรื่องทุกอย่างได้(จริงหรอ?)อย่างน้อยฉันก็มีการศึกษาน่ะ ครูที่อยู่ขวามือชื่อเล่นครูพุ่มค่ะความคิดดีเลิศเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ส่วนเพื่อนฉันที่ใส่เสื้อเหมือนฉันผู้หญิงคนนั้นชื่อมิ้วเป็นคนตั้งใจแต่หักโหรมมากไปก็ไม่ดีน่ะ ที่เขาได้มาแข่งก็เพราะฉันขับไล่ให้ไปแข่งเขาถึงได้มาแข่งเมื่อตอน.ม.1.ไงล่ะ เพราะฉันก็ไม่ได้อยากถูกเลือกอยู่แล้ว ฉันจะทำให้ผิดหวังมั้ย ไม่หรอกส่วนมาก ฉันเหมือนคนไร้ตัวตนมากกว่า ฉันก็เคยคิดน่ะว่าคนที่รู้จักฉันเขามักคิดว่าฉันเป็นเด็กและชอบช่วยเหลือฉันเกือบทุกอย่างจนฉันไม่ค่อยได้เห็นคุณค่าตัวเองเลย...เพื่อนชายทั้ง2ของฉันคนแรกที่ไกล้ตัวฉันชื่อเข้มหน้าตาดีเป็นตัวของตัวเอง ก็เคยพูดน่ะว่าคนเราก็ต้องมีดีสักอย่างล่ะส่วนคนถัดไปปอนด์เป็นคนที่ถ้าได้ทำและได้พยายามงานนั้น ก็จะทำอย่างเต็มที่ ส่วนตัวแล้วทุกคนดูมีเสนห์ในตัวเองล่ะน่ะ การแข่งขันซายโชว์เราได้เหรียญทองอันดับที่4 ฉันไม่จำเป็นต้องอายเพราะฉันได้ทำเต็มที่แล้ว ถ้ามีใครมาเยะเย้ยฉัน งั้นฉันจะถามว่า ทำได้แบบฉันมั้ยล่ะ? ก็บอกแล้ว ครั้งหนึ่ง  ในชีวิต

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

10
โหวต 10 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

10 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...