การศึกษา : เรียนต่ออะไรดี

อ่าน 1,703
วิจารณ์ 0
หมวด:
จำนวน:
1 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 16 พ.ย. 2556 16:21 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ดาวเ่ด่น
หัดอ่านหัดเขียน (15)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (1)
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. จะต่อ อาชีวดี หรือ สามัญดี

เขียนเมื่อ วันที่ 16 พ.ย. 2556 16:48 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 17 พ.ย. 2558 17:37 น. โดย เจ้าของบทความ )

                       ฉันกับเพื่อๆอีกสองคนสนิดกันมากจนเราเข้าใจซึ่งกันและกัน เกือบทุกอยาง

ขณะนี้พวกเรากำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.2  พวกเราเรียนด้วยกันมีความสุขมากค่ะ บางครั้งในตอนเลิกเรียนเราก็จะไปนั้งข้างๆสนามมีหย่อมหญ้าอยู่เต็มไปหมด ฉันมีความสุขมากค่ะพวกเราพูดเรื่องไร้สาระกันหัวเราะชอบใจกัน ไม่อยากพูดเลยว่า เหมือนกับอยู่บนสวรรค์เลยค่ะมีความสุขมากๆๆ ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะผ่านมาอีกหนึ่งภาคเรียนแล้ว เฮย...มาถึงภาคเรียนที่สอง เห็นพี่ๆ ม.3 เริ่มเข้าสอบ จะเลือกเรียนต่อ ม.4 เราก็คิดว่าอยู่ ม.2 แล้วจะเลือกเรียนอะไร อนาคตอยากเป็น นักจิตรกร และ ดิไซน์เนอร์ พี่ๆเขาแนะนำว่าให้ไปเรียน สายอาชีพ เราก็อยากไปเรียนนะแต่มีข้อเสียหลายอย่าง สำหรับสายสามัญ ก็ดีนะแต่ถ้าเรียนไม่เก่งแล้วจะทำให้เข้า มหาลัยได้อยาก จะไปเรียนอาชีพก็เสียดายเวลาทั้งสามปีที่ผ่านมา เฮย........  แต่ตอนนี้ก็เริ่มจะคิดได้แล้วล่ะว่าน่าจะไป อาชีวะล่ะมั้ง เป็นสายอาชีพอ่ะค่ะ เพราะว่าไอ่เรามันก็เรียนไม่ค่อยเก่งสักเท่าไรหรอก  เรียนสามัญไป ท่องแต่สูตรอะไรก็ไม่รู้ปวดหัว เรียนอาชีพนี้เล่ เราก็ชอบปฏิบัตเหมือนกัน  แต่ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ  ว่าจะไปที่ไหนแน่นอนเลยค่ะชีวิตจะเป็นยังไงก็ไม่รู้เนอะ...

 

อีกแล้ว....... มีความจำเป็น และ มีความบังคับใจบางอย่างที่ทำให้อยากเรียนต่อสายสามัญอีกแล้วฉันไม่รู้ว่าจะเรียนอะไร อนาคตฉันอยากเป็นอาชีพอะไรฉันยังไม่รู้เลยอ่ะ ชีวิตนี้ชั้งเลือกยากจริงๆ

 เลย เฮย....

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...